Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 13 TN B

print

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN NĂM B – 2024

CHẠM VÀO CHÚA VÀ CHÚA CHẠM VÀO

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa hãy mở mắt chúng con để chúng con được chiêm ngắm Chúa. Xin Chúa hãy mở tai chúng con để chúng con nghe được Lời Chúa dạy. Xin Chúa hãy chạm đến trái tim chúng con để chúng con luôn khao khát Chúa. Xin Chúa hãy chạm vào miệng lưỡi chúng con để chúng con cất tiếng ngợi khen, chúc tụng Chúa. Xin hãy mở đôi tay chúng con, cho chúng biết trao ban tình yêu Chúa cho mọi người.

  •  “Khi nghe nói về Chúa Giêsu, bà lẩn vào trong đám đông đến phía sau Người và chạm đến áo Người”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa có sức thu hút thật mãnh liệt. Dân chúng khắp nơi tuôn đến với Chúa. Chúa đi đâu, đám đông cũng đi theo. Trong những người theo Chúa, có cả người khỏe mạnh lẫn người bệnh tật; người tội lỗi lẫn người công chính. Họ đi theo Chúa để nghe Chúa giảng, để chứng kiến phép lạ Chúa làm. Trong đám đông, có người phụ nữ bị băng huyết mười hai năm đi theo với khao khát chạm đến áo Chúa. Bà tin rằng chỉ cần chạm đến áo Người thôi là sẽ được khỏi bệnh.

Lạy Chúa, cuộc sống hôm nay có rất nhiều thứ đang lôi cuốn chúng con: của cải, danh vọng, chức quyền, lạc thú… Tâm trí chúng con như bị chia năm, sẻ bảy, bị giằng co, bị phân mảnh. Nhiều khi chúng con chẳng còn để ý đến Chúa. Xin Chúa hãy khơi dậy trong chúng con lòng khao khát, ước ao đến với Chúa để nghe Lời Chúa, để chạm vào Chúa và rước lấy Chúa. Xin Chúa ban thêm lòng tin cho chúng con để khi chạm vào Chúa, rước lấy Chúa, chúng con sẽ được thanh tẩy, được chữa lành.

(Thinh lặng)

  • Người cầm tay đứa bé nói rằng: “Talitha, qum!”, nghĩa là: “Này em bé, Ta truyền cho con: Hãy trỗi dậy!”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không chỉ chữa lành, mà còn cứu sống. Con gái của ông trưởng hội đường đã chết. Mọi người khóc lóc, kêu la. Nhưng đối với Chúa, đứa bé chỉ là đang ngủ. Chúa đã cầm tay và đánh thức đứa bé dậy. Nhờ lòng tin của người cha, là ông trưởng hội đường, đứa bé đã được Chúa chạm đến, một cái chạm đầy quyền năng mang lại sự sống. Chúa chính là sự sống và là sự sống lại, ai tin vào Chúa sẽ được sống muôn đời.

Lạy Chúa, thế gian, ma quỷ, xác thịt đang tìm cách ru ngủ chúng con/ khiến chúng con quên Chúa, xa Chúa, và chết dần chết mòn trong tội lỗi. Biết bao lần chúng con mê ngủ trong lối sống hưởng thụ, hưởng lạc. Trong gia đình, khu xóm, cộng đoàn vẫn còn những người đang chìm ngập trong bóng tối của sự dữ. Xin Chúa hãy đánh thức chúng con dậy. Xin Chúa hãy đến và chạm đến chúng con. Xin Chúa hãy biến chúng con trở nên những người mang Chúa đến cho tha nhân, đặc biệt là người đau khổ và bệnh tật, để họ có thể nhận được sự sống thần linh của Chúa.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã đến sống giữa chúng con để chúng con được chiêm ngắm quyền năng và vinh quang của Chúa Cha. Chúa đã chạm vào tâm hồn thấp hèn, tội lỗi của chúng con để thanh tẩy, để nâng chúng con lên với Chúa. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Chúa. Xin Chúa cho mỗi lần chúng con chạm đến Chúa, và Chúa chạm đến chúng con thì chúng con được lành mạnh, được biến đổi. Amen.