Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 2 PS Năm A

print

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 2 PHỤC SINH NĂM A

TIN VÀO LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính, thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa, vì Chúa đã cứu độ chúng con bằng giá máu tuôn trào từ cạnh sườn của lòng Chúa thương xót. Lạy Chúa, cuộc sống hôm nay còn nhiều khó khăn và thử thách/ khiến chúng con dễ sa ngã phạm tội. Xin Chúa cho chúng con, ngay trong giờ này và trong từng giây phút cuộc sống, được chạm đến trái tim xót thương của Chúa, để đôi mắt đức tin của chúng con được mở ra và tâm hồn của chúng con được chữa lành. Xin Chúa đổi mới tâm hồn đang đóng kín của chúng con, và nâng đỡ đức tin còn non yếu của chúng con bằng Lời yêu thương của Chúa.

  • “Nếu tôi không nhìn thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin”.

Lạy Chúa Giêsu, trong lúc này đây, nhiều người chúng con vẫn còn chưa hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Chúng con vẫn thử thách và ra điều kiện với Chúa để Chúa thực hiện theo ý muốn của chúng con, chúng con mới tin. Xin Chúa thương tha thứ và chỉ dẫn để chúng con nhận ra Chúa đang yêu thương quan phòng chăm sóc trên cuộc đời mỗi chúng con.

Lạy Chúa, nhiều lúc chúng con quá cứng lòng nên chúng con đánh mất đi cơ hội/ để chạy đến với lòng thương xót của Chúa. Thế nên, cuộc đời chúng con vẫn chìm đắm trong đau khổ, thất vọng và tội lỗi. Xin Chúa thương ban cho chúng con biết tin tưởng mạnh mẽ vào lòng Chúa thương xót, để chúng con vững một niềm tin yêu Chúa và sống yêu thương mọi người.

(Thinh lặng)

  • “Hãy xỏ ngón tay vào đây và hãy xem tay Thầy, hãy đưa bàn tay con ra và thọc vào cạnh sườn Thầy; đừng cứng lòng, nhưng hãy tin”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã tỏ một tình yêu đặc biệt cho Tôma, và ông đã hoàn toàn thay đổi và xác tín niềm tin vào Chúa cách mạnh mẽ. Xin Chúa cũng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng con, vì nhiều khi chúng con xúc phạm đến Chúa, không tin vào sự hiện diện và tình yêu của Chúa,/ để rồi, chúng con làm những việc xấu xa, sống ích kỷ và ghen ghét. Xin Chúa ban ơn giúp chúng con biết nhìn lên những cực hình Chúa đã chịu trên Thánh giá, mà biết tin vào Chúa và sống bình an.

Lạy Chúa, ngày hôm nay, chúng con có những lúc bước đi trong đêm tối của cuộc đời, muốn buông xuôi, bỏ cuộc hay chẳng còn dám tin ai. Xin Chúa giúp chúng con biết nhận ra Chúa nơi mỗi biến cố cuộc sống của chúng con, để chúng con biết tín thác vào Chúa và trở thành hiện thân của lòng Chúa thương xót/ qua việc chúng con biết sống yêu thương và tha thứ cho nhau.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con người sống trong xã hội hôm nay đang muốn loại trừ Chúa để chạy theo vật chất, tiền bạc và khoa học. Không ít người trong chúng con cũng đang sống như thế. Thậm chí, chúng con lãng quên tình thương của Chúa làm người để cứu chuộc chúng con. Xin Chúa giúp chúng con vững tin Chúa là Tình yêu vĩnh cửu, để chúng con trở nên khí cụ của lòng Chúa thương xót/ giúp mọi người tìm về với Chúa, là Đấng đầy lòng xót thương. Amen.