Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 4 TN A

print

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 4 TN NĂM A

SỐNG ĐỂ GẶT PHÚC

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con xin cung kính sấp mình thờ lạy và tôn vinh Chúa. Chúng con là thụ tạo thấp hèn nhưng chúng con được Chúa hạ mình đến thăm, và được Chúa nuôi dưỡng bằng chính Thịt và Máu Chúa. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Chúa. Giờ đây, xin Chúa hãy phán, vì chúng con đang lắng tai nghe. Xin dạy chúng con biết sống thế nào để lãnh nhận được niềm vui và niềm hạnh phúc đích thực. 

  • “Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ”.

Lạy Chúa Giêsu, hằng ngày chúng con tất bật kiếm tiền, tìm danh, mua phương tiện, sống hưởng thu. Tất cả chỉ để mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc là điều chúng con luôn khao khát kiếm tìm. Chính Chúa đã xuống thế làm người để mang hạnh phúc đến cho chúng con, nhưng thế gian cũng hứa hẹn nhiều hạnh phúc trần thế: là giàu sang, là thành công, là danh vọng. Chúng thật quyến rũ nhưng lại chóng tàn. Chúa đã chỉ chúng con rằng: Nước Trời mới là hạnh phúc đích thật mà chúng con phải tìm kiếm. Xin cho chúng con luôn biết bận tâm lo tìm Nước Chúa.

Lạy Chúa, Chúa không những chỉ cho chúng con biết đâu là hạnh phúc đích thực, mà còn tỏ cho chúng con con đường để vào Nước Trời. Sống tinh thần nghèo khó là một trong những cách thức để có được Nước Trời. Chắc chắn Chúa không muốn chúng con phải nghèo khổ, nhưng Chúa muốn chúng con sống tinh thần nghèo khó. Xin Chúa giup chúng con luôn biết giữ tâm hồn thanh thoát trước của cải vật chất, sống tinh thần nghèo khó như Chúa đã sống.

(Thinh lặng)

  • “Phúc cho ai kiến tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, thế giới ngày nay đang xảy ra nhiều tranh chấp, xung đột. Chiến tranh vẫn đang diễn ra nhiều nơi, đặc biệt là giữa Nga và Ukraina. Nhiều nơi khao khát hòa bình nhưng chỉ thấy toàn cảnh mưa bom, bão đạn. Máu vẫn không ngừng đổ, nước mat vẫn không ngừng rơi. Trước thực tại của thế giới, chúng con cảm thấy xót xa, bất lực. Chúng con quá nhỏ bé để có thể đẩy lùi chiến tranh, xây dựng hòa bình. Xin Chúa hãy xót thương mang lại bình an cho thế giới.

Lạy Chua, tranh chấp, xung đột không chỉ xảy ra trên thế giới, mà còn xuất hiện nơi gia đình, khu xóm và trong cộng đoàn của chúng con. Nhiều khi vì bất đồng quan điểm, vì lợi lộc thấp hèn, vì cái tôi ích kỷ mà chúng con bất hòa với nhau. Xin Chúa giúp chúng con biết sám hối thật lòng để giao hòa với Chúa và làm hòa với nhau. Nhờ đó, chúng con trở nên những khí cụ mang lại bình an và hòa thuận cho gia đình, cho cộng đoàn.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, hạnh phúc Nước Trời dành cho những ai biết sống theo Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết đặt ưu tiên hàng đầu cho việc tìm kiếm Nước Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết lội ngược dòng đời, cùng “hiệp hành” với nhau trên con đường Bát phúc mà Chúa đã chỉ cho chúng con. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa