Chầu Thánh Thể Chúa Nhật 6 PS Năm A

print

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH NĂM A

SỐNG TÌNH YÊU

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, cảm tạ và tôn vinh Chúa, vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên từng người chúng con. Chúa đã mạc khải con đường dẫn chúng con đến cùng Chúa Cha. Và Chúa chỉ cho chúng con cách để chúng con sống với tha nhân. Lời Chúa mời gọi chúng con một lối để đi trên con đường ấy, đó là biết sống trong tình yêu của Chúa.

  • “Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy”.

Lạy Chúa Giêsu, những lời cuối cùng của Chúa với các môn đệ thật tha thiết. Chúa luôn yêu chúng con, ngay cả khi chúng con phản bội Chúa. Ba Ngôi Thiên Chúa chỉ đến và ở trong những người biết sống tình yêu hiệp thông với Chúa. Nhưng nhìn lại mình, chúng con thấy mình vẫn còn yêu thế gian hơn Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh giúp chúng con luôn biết yêu Chúa.

Lạy Chúa, những cám dỗ của ma quỷ, những quyến rũ của thế gian, những lôi cuốn của đam mê xác thịt, những khó khăn thử thách mà nhiều khi chúng con không vượt qua được. Trong yếu đuối của phận người, chúng con đang sống chính điều thánh Phaolô đã thốt lên: “Điều tốt tôi muốn làm thì tôi lại không làm, điều xấu tôi không muốn làm thì lại cứ làm”. Xin Chúa giúp chúng con biết sống mật thiết với Chúa nhiều hơn, như Chúa liên kết mật thiết với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, để chúng con cùng nhau sống tinh thần hiệp hành cùng với Hội thánh như lòng Chúa mong ước.

 (Thinh lặng)

  • “Thầy ban bình an của Thầy cho các con”.

Lạy Chúa Giêsu, Mẹ thánh Têrêsa Calcutta đã từng nói: “Hoa trái của tình yêu là bình an”. Quả thật, khi chúng con sống trong sự thông hiệp với tình yêu của Chúa, chúng con cũng nhận lại được sự bình an. Yêu mến Chúa, tin ở Lời Chúa, can đảm sống Lời Chúa cả trong những lúc khó khăn nhất, cả những lúc bị cám dỗ nặng nề nhất, chúng con sẽ được Chúa ban cho tình yêu tràn đầy. Khi ấy, chúng con nhận ra chính Chúa sẽ đến ngự trong lòng chúng con. Chúa sẽ cho chúng con nếm hưởng bình an của Chúa/ mà thế gian không thể có được. Xin Chúa cho chúng con được cảm nếm nguồn bình an đích thực của Chúa.

Lạy Chúa, các thánh không phải là những người hoàn hảo. Các ngài là những con người yếu đuối như chúng con, nhưng các ngài đã biết cố gắng để sống tình yêu mỗi ngày, để chiến thắng tội lỗi mỗi ngày. Xin Chúa ban cho chúng con niềm xác tín vào tình yêu Chúa, biết can đảm từ bỏ những việc làm xấu, biết làm chứng cho Chúa bằng đời sống bác ái và chia sẻ, để chúng con sinh được nhiều hoa trái tốt lành. Nhờ đó, chúng con cảm nghiệm được sự bình an có Chúa ở cùng.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa thật ngắn ngủi, nhưng chúng con xác tín Chúa luôn ở cùng chúng con trong mọi bước đường. Xin Chúa dạy chúng con luôn vững tin và sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để nhờ Chúa Thánh Thần, Chúa liên kết chúng con nên một với Chúa/ trong tư tưởng, lời nói và việc làm. Nhờ đó, chúng con trở thành những sứ giả đem yêu thương của Chúa đến cho mọi người. Amen.