Chầu Thánh Thể Chúa Nhật Lễ MTC B

print

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT LỄ MMT CHÚA GIESU – 2024

YÊU MẾN THÁNH THỂ

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn thờ, ngợi khen và chúc tụng tình yêu bao la của Chúa. Chúng con tin Chúa đang hiện diện thực sự nơi Bí Tích Thánh Thể. Chúa đã tự hiến và trao ban sự sống cho chúng con, xin cho chúng con cũng biết tự hiến để phục vụ tha nhân như Chúa. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì những lần chúng con thiếu đức tin, ít lòng cậy, và thiếu vắng tình mến; và xin Chúa ban cho chúng con một trái tim biết yêu như Chúa để chúng con tham gia tích cực vào đời sống Giáo hội hầu làm vinh danh Chúa và sinh ích cho các linh hồn.

  • Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy.”

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương nhân loại nên Chúa không chỉ ban cơm bánh, tiện nghi, sức khỏe… cho cuộc sống mau qua đời này của chúng con/ mà Chúa còn ban cho chúng con nguồn ân sủng vô tận đặc biệt nhất là chính Mình Máu Chúa làm lương thực nuôi linh hồn. Qua đó, chúng con cảm nhận được tình thương Chúa dành cho chúng con.

Lạy Chúa chúng con tin, nhưng xin trợ giúp lòng tin yếu kém của con. Chúng con thật nhỏ bé trước tình yêu dâng hiến của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con làm mới lại đức tin vào sự hiện diện đích thực và sống động của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể chúng con được cử hành hằng ngày. Xin Chúa cho chúng con tích cực và siêng năng lãnh nhận bí tích cực trọng như dấu chỉ để chúng con tham gia tích cực vào đời sống Giáo hội với đầy đủ sức sống thiêng liêng từ ân sủng và tình yêu Chúa.

(Thinh lặng)

  • Đây là máu Thầy, máu Giao Ước, đổ ra vì muôn người.”

Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa nhắc nhở chúng con về sự tự hiến của Chúa cho chúng con. Nơi Bí tích Thánh Thể, máu thánh Chúa đã đổ ra được tái diễn để tiếp tục lễ hy sinh và ban ơn cứu độ cho muôn người. Chúa đã yêu và yêu đến cùng. Bí Tích Thánh Thể chính là minh chứng tình yêu bao la Chúa dành cho chúng con. Rước lễ không chỉ đón nhận sự sống thiêng liêng nhưng còn là một sự dấn thân vào tình liên đới trong đời sống Giáo hội.

Lạy Chúa, sống trong một xã hội mà chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ được đề cao, chúng con dễ rơi vào cuộc sống với tình yêu vị kỷ, chỉ biết đến bản thân mà phớt lờ tha nhân. Xin Chúa giúp chúng con, mỗi khi được rước Chúa vào lòng, cũng biết trao ban Chúa là tình yêu cho những người chúng con gặp gỡ. Ước chi chúng con được biến đổi nên giống Chúa hơn, sẵn sàng tự hiến cho niềm vui, an bình, và sự thăng tiến của gia đình, giáo xứ, và Giáo hội.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cám ơn Chúa về những giây phút chúng con được ở bên Chúa để lắng nghe, đáp trả và đền tạ tình yêu của Chú. Xin Chúa tha thứ cho những lần chúng con thờ ơ và quên lãng, cũng như hoài nghi vào sự hiện diện của Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Xin Chúa giúp chúng con tích cực tham dự vào đời sống Giáo hội bằng việc siêng năng đến với Chúa qua Thánh lễ, qua việc rước Thánh Thể/ để đời sống Giáo hội được triển nở ngay trong chính đời sống thường ngày với đầy tin yêu và phục vụ của chúng con. Amen.