Chầu Thánh Thể CN 26 Thường Niên Năm C

print

Chầu Thánh Thể CN 26 Thường Niên Năm C

CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, ngợi khen và cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban cho chúng con. Trong giờ phút này, chúng con muốn nhìn lại cách thức chúng con sử dụng ơn Chúa đã ban, khi chúng con sống với anh chị em chung quanh. Xin Chúa mở trí cho chúng con và ban Lời Hằng Sống để hướng dẫn đời sống chúng con.

  • “Có một người nghèo tên là Lazarô, mình đầy ghẻ chốc, nằm bên cổng nhà ông phú hộ đó”.

Lạy Chúa Giêsu, trong xã hội thời nào cũng thế, ở bên cạnh những phú hộ giàu sang phú quý vẫn luôn có bóng dáng của những Lazarô đói khổ, rách rưới, bần cùng. Tuy nhiên, dường như những con người khố rách áo ôm đó thường ít được chúng con quan tâm để ý tới. Bởi lẽ, chúng con thường chỉ bận tâm đến những ai giàu sang, có địa vị để mưu cầu lợi ích cách này cách khác cho bản thân chúng con. Xin Chúa thay đổi cái nhìn của chúng con để chúng con biết quan tâm đến những người đói rách bần hàn.

Lạy Chúa, bên cạnh chúng con còn biết bao tiếng kêu than của “các người trẻ Lazarô” trong thời đại này. Đó là tiếng kêu xin sự giúp đỡ của những người trẻ đang thất nghiệp, đang rơi vào vòng luẩn quẩn của đam mê tội lỗi, đang đắm mình trong các tệ nạn xã hội… Xin Chúa giúp chúng con biết ý thức quan tâm hơn đến những người trẻ đó, bằng thái độ chia sẻ đỡ nâng, cảm thông trợ giúp họ vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

(Thinh lặng)

  • “Lazarô gặp toàn điều khốn khổ, vậy bây giờ Lazarô được an ủi ở chốn này”

Lạy Chúa Giêsu, trong suốt thời gian tại thế, Chúa đã rao giảng về Nước Trời. Chúa đã gặp gỡ, nâng đỡ và chữa lành biết bao người đau yếu, bệnh tật và bị quỷ ám. Chúa đến an ủi những người sầu thương khóc lóc va xoa dịu những cõi lòng tan nát khiêm cung. Xin Chúa cho chúng con biết noi gương Chúa để sẵn sàng đến nâng đỡ ủi an những người khó khăn, bất hạnh, nhất là những người trẻ đang bị vướng mắc vào những vấn nạn cuộc đời như phá thai, nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè… Xin Chúa giúp họ vượt thắng những đam mê quyến rũ của thế gian, tìm được ánh sáng mới cho cuộc đời nhờ tình thương của Chúa.

Lạy Chúa, thế giới tục hóa chúng con đang sống hầu như người ta chỉ biết chăm chú sống cho bản thân, chỉ quan tâm để ý nhiều đến nhu cầu cá nhân mà ít mở lòng ra với tập thể. Xin Chúa dạy chúng con và những người trẻ biết trở nên khí cụ của tình yêu Chúa, của lòng bac ái quảng đại, của sự dấn thân phục vụ vì mưu ích cho phần rỗi cho các linh hồn.

(Hát

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đến trần gian để phục hồi những gì đã hư mất. Đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều hệ quả xấu cho cuộc sống của các gia đình, đặc biệt là nơi những người trẻ. Xin Chúa cho chúng con cũng đi vào con đường tình yêu của Chúa để ủi an, nâng đỡ những mảnh đời còn lắm nỗi truân chuyên, vai mang gánh nặng nề. Xin Chúa ban sức mạnh cho chúng con để chúng con biết cùng nhau xây dựng nền văn minh tình thương, hầu làm chứng cho Tin Mừng của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa