Chầu Thánh Thể CN 3 PS Năm C

print

Chầu Thánh Thể CN 3 PS Năm C

    Đón Nhận Tình Thương Cua Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện với chúng con trong Bí Tích Thánh Thể. Chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên từng người chúng con. Chúa đã Phục Sinh và nhiều lần hiện ra với các môn đệ. Chúa hứa Chúa sẽ ở với chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin Chúa giúp chúng con và các bạn trẻ cảm nhận được tình thương của Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.

  • “Chúa Giêsu nói: Các con hãy đến mà ăn”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đón nhận sứ mạng cứu thế với tất cả những gian nan khốn khó. Ấy vậy mà, điều Chúa nhận được là người đời sỉ nhục, đánh đập và giết chết Chúa. Thập giá Chúa càng nặng trĩu khi các môn đệ thân tín phản bội, chối từ và chạy trốn trong lúc Chúa bị đem đi xét xử. Trên thập giá, Chúa đã đau đớn đến tận cùng nhưng yêu thương đến tột độ. Do đó, Chúa Phục Sinh đã hiện ra nhiều lần với các môn đệ để củng cố đức tin cho họ. Chúa mời gọi: “Các con hãy đến mà ăn” như một dấu chỉ biểu lộ tình yêu thương tha thứ.

Lạy Chúa, các môn đệ ngày xưa theo Chúa gắn với một mục đích trần thế nào đó. Nhưng khi Chúa Phục Sinh, Chúa đã giúp họ nhận ra ơn gọi theo Chúa là sống và chết vì Danh Chúa. Chúng con đôi khi theo Chúa cũng gắn với những mục đích và lợi lộc nào đó. Cho nên, lắm lúc mơ ước của chúng con không thành, chúng con dễ dàng thất vọng, chán chường và có khi mất niềm trông cậy vào Chúa. Xin Chúa ban thêm đức tin và lòng mến cho chúng con để chúng con luôn ở lại trong tình thương của Chúa.

(Thinh lặng)

  • Người bảo ông: “Hãy chăn dắt các chiên của Thầy”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa không bao giờ nhìn vào quá khứ để kết án một ai. Dĩ vãng của những người tìm đến với Chúa chẳng bao giờ bị Chúa hạch hỏi, bôi nhọ. Khi Chúa đến với họ, Chúa muốn kết nối nhịp cầu mời gọi họ trở về với Chúa. Ba lần Chúa hỏi Phêrô về lòng yêu mến của ông dành cho Chúa, Chúa muốn giúp Phêrô có cơ hội xác tín cách vững vàng và chắc chắn tình yêu và niềm tin ông đặt vào Chúa. Chúa muốn trước khi trao cho ai một sứ vụ, người ấy phải có lòng trông cậy mến yêu. Việc Chúa chọn Phêrô cho chúng con thấy điều Chúa cần ở con người, không phải là khả năng hoặc sự khôn ngoan, mà là lời đáp trả trong tình yêu.

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con phải có lòng yêu mến Chúa. Đó là điều kiện cần để Chúa trao ban cho chúng con một sứ vụ nào đó. Dù sống bậc gia đình hay ơn gọi thánh hiến, điều cần thiết đối với chúng con là cảm nghiệm sống tình yêu với Chúa và tha nhân. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ biết sống tình yêu thương, quên đi quá khứ lỗi lầm, sống giây phút hiện tại và đặt niềm hy vọng hướng về tương lai, để chúng con cùng nhau góp sức xây dựng Giáo hội và xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu, để hoàn thành tốt đẹp ơn gọi và sứ mang Chúa trao, chúng con cần đón nhận và trao ban tình thương của Chúa. Lời Chúa và Thánh Thể là suối nguồn tuôn đổ ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa cho chúng con. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ, luôn cảm nhan được tình yêu Chúa ủ ấp, để mỗi khi trót phạm tội, chúng con mau tìm đến nương náu trong trái tim từ ái và đón nhận tình thương dịu hiền của Chúa. Amen

Nguồn Gp Bà Rịa