Chầu Thánh Thể CN 4 TN Năm C

print

Chầu Thánh Thể CN 4 TN Năm C

Tin Tưởng Vào Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con sấp mình thờ lạy Chúa. Chúng con ca ngợi quyền năng và tình yêu của Chúa, vì biết bao điều kỳ diệu Chúa đã thực hiện cho nhân loại, cho mỗi người chúng con. Lạy Chúa, công trình Chúa, muôn đời con ca tụng. Vì yêu chúng con, Chua sẵn sàng hy sinh, trao ban tất cả, ngay cả chính thân mình, Chúa cũng chẳng tiếc. Tình yêu Chúa, muôn đời con cảm tạ. Giờ đây, xin Chúa hãy dùng Lời quyền năng để đổi mới tâm hồn chúng con và các bạn trẻ.

  • “Hôm nay đã ứng nghiệm đoạn Sách Thánh các người vừa nghe”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến thế gian để thi hành thánh ý Chúa Cha. Ý muốn của Chúa Cha được biểu lộ trong suốt chiều dài của lịch sử nhân loại, qua Kinh Thánh, cách cụ the là qua chính Chúa. Đời sống và sứ vụ của Chúa giúp chúng con nhận ra Chúa Cha là Đấng trung tín. Chúa Cha muốn cứu chuộc nhân loại. Kế hoạch ấy đã được thực hiện qua sự chết và Phục sinh của Chúa.

Lạy Chúa, thế giới hôm nay đầy biến động, phức tạp và luôn biến đổi. Thật và giả, đúng và sai, nhiều khi lẫn lộn khiến chúng con nhầm lẫn, khiến chúng con nghĩ sai, nói sai, hành động sai. Thế gian qua đi, nhưng những lời Chúa phán sẽ muôn đời tồn tại. Lời Chúa luôn được ứng nghiệm dù sớm hay muộn. Xin Chúa cho chúng con, cách riêng cho những người trẻ luôn biết gắn bó, tin tưởng, và cậy trông vào Lời Chúa.

(Thinh lặng)

  • “Quả thật tôi bảo các người, không một tiên tri nào được đón nhận nơi quê hương mình”.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa trở về quê hương. Đây là nơi Chúa sinh sống và trưởng thành, một nơi thân quen. Ở nơi đây, ai cũng biết Chúa và biết gia cảnh của Chúa. Mọi người đều biết Chúa là con ông Giuse – bác thợ mộc, và bà Maria, một gia đình hết sức bình thường. Dân chúng cảm thấy ngỡ ngàng vì một con người tầm thường nhưng lại đi rao giảng khắp nơi, và làm được nhiều phép lạ. Vì sự thân quen nên nhiều người đã vấp ngã không tin nhận Chúa là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa.

Lạy Chúa, chung con là những Kitô hữu, những người có Chúa trong cuộc đời. Chúng con được học biết về Chúa qua giáo lý, qua các bài chia sẻ Lời Chúa. Không những thế, mỗi lần tham dự Thánh lễ, chúng con còn được đụng chạm và rước Chúa vào lòng qua Bí tích Thánh Thể. Chúa trở nên tấm bánh trắng nhỏ, tầm thường ở giữa, ở cùng, và ở trong chúng con. Xin Chúa đừng để những gì thân quen, tầm thường che mất con mắt đức tin của chúng con. Xin Chúa gia tang niềm tin nơi chúng con, cách riêng nơi những người trẻ, để chúng con nhận ra Chúa đang hiện diện.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước là ánh sáng chỉ đường cho con đi. Xin Chúa cho Lời Hằng Sống mà chúng con vừa suy tôn hôm nay gia tăng đức tin và lòng mến của chúng con. Xin Chúa cho chúng con, nhất là các bạn trẻ trên thế giới luôn biết nhận ra Chúa đang hiện diện trong Giáo hội và xã hội, để chúng con biết đặt trọn niềm tin và hy vọng vào Chúa. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa