Chia Sẻ Đôi Điều Đổi Mới Nhân Ngày Bổn Mạng Họ Đạo Thái Hải 08.12.2020

print

Chia Sẻ Đôi Điều Đổi Mới

Nhân Ngày Bổn Mạng Họ Đạo Thái Hải

08.12.2020

Trong tâm tình cảm tạ Chúa đã gần 5 năm sau khi cha Phêrô Nguyễn Thanh Hà được chuyển về nhiệm sở. Họ đạo Thái Hải chúng con đã dần dần thay đổi và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn về mặt vật chất cũng như cả về mặt tinh thần.

Trước đây, các em thiếu nhi và bà con giáo dân trong Họ đạo vẫn chưa có nơi vui chơi hay đỗ xe khi đến tham dự Thánh lễ. Nhận thấy như thế, cha đã xây dựng nên một khuôn viên sạch đẹp ở trước sân nhà thờ và phía sau đài Đức Mẹ để các em có nơi vui chơi và thuận tiện hơn cho bà con trong Họ đạo. Ngay sau đó, ngôi nhà thờ và nhà xứ cũng được tu sửa, sơn lại trở nên khang trang, sạch đẹp hơn. Ngoài ra, cha cũng kêu gọi toàn thể bà con giáo dân, các ân nhân trong ngoài Họ đạo và sự giúp đỡ của ban xây dựng Giáo phận xây dựng một khu nhà giáo lý. Sau những cố gắng của tất cả mọi người, một ngôi nhà giáo lý đã được hoàn thành ở ngay sau nhà xứ, bao gồm tất cả 6 phòng học có đầy đủ bàn ghế thuận lợi cho việc học hỏi giáo lý thay vì trước đây các em phải học bên trong nhà thờ hay tại những phòng học nhà trẻ của các dì. Ngoài ra, còn có thêm 1 phòng sinh hoạt chung và 1 khu nhà bếp để dành cho các buổi liên hoan trong Họ đạo.

Hơn thế nữa, cha không chỉ quan tâm  đến cơ sở vật chất của Họ đạo mà còn quan tâm đến đời sống đức tin Ki-tô giáo của mỗi người con giáo dân trong Họ đạo. Chẳng hạn như vào mỗi buổi tối thứ Tư hằng tuần, cha luôn khuyến khích các em thiếu nhi và giới trẻ cùng nhau đến nhà thờ để học hỏi Thánh Kinh và chia sẻ Lời Chúa. Và kêu gọi các em thiếu nhi siêng năng tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật và cả các ngày trong tuần. Nhờ những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cha, quí dì, các giới và của tất cả mọi người mà giờ đây đức tin của bà con giáo dân ngày càng được vững mạnh và luôn quyết sống theo gương Chúa Giêsu và theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần qua sự cầu bầu của Mẹ Maria.

Mặt khác, cha còn luôn quan tâm đến những người lương, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Vào mỗi buổi sáng Chúa Nhật, các em giới trẻ Con Đức Mẹ lại cùng nhau tụ họp lại để làm những công việc bác ái như thăm người nghèo, thu gom ve chai gây quỹ. Gần đây, ban HĐMVGX dưới sự hướng dẫn của cha đã cùng nhau dựng những căn nhà tình thương cho người già  neo đơn. Vào dịp tết gần đây, cha và các giới đã đến thăm từng gia đình lương giáo trong họ đạo để tạo sự quan tâm đến với họ. Những việc làm ấy đã góp phần tạo được mối quan hệ gần gũi giữa bà con giáo dân và những anh chị em lương dân trong ngòai Họ đạo.

Đặc biệt, năm nay theo chương trình thực hành mục vụ chung của Giáo phận, cha tổ chức tĩnh tâm Mùa Vọng cho tòan họ đạo nhân ngày mừng lễ bổn mạng Họ đạo – Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tôi. Bà con tham dự buổi tĩnh tâm và tham dự thánh lễ rất đông và sốt sắng.

Xin tạ ơn Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, hy vọng trong tương lai, ngay chính tại nơi này, Họ đạo Thái Hải sẽ ngày càng không ngừng đổi mới để trở nên tốt đẹp hơn, góp phần loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi người xung quanh bằng đời sống đức tin Ki-tô giáo của mỗi người con giáo dân trong Họ đạo Thái Hải, cách riêng trong năm mục vụ Đồng Hành Với Giới Trẻ Trong Đời Sống Gia Đình 2021 này. Xin Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội đồng hành và xin Chúa chúc lành cho Họ Đạo Thái Hải thân yêu của chúng con hôm nay và mãi mãi.

Thiếu nhi Họ Đạo Thái Hải

Giuse Trần  Hoàng Minh Thái