Chia Sẻ Ngày Tết Tại Giáo Xứ Cái Răng Năm Canh Tý 2020

print

Chia Sẻ Ngày Tết Tại Giáo Xứ Cái Răng Năm Canh Tý 2020

Với ý hướng truyền giáo, theo truyền thống như nhiều năm trước đây, Giáo Xứ Cái Răng tổ chức những Ngày Lễ Trọng cho anh chị em lương dân tham dự và trao quà tặng cũng như bữa ăn tình nghĩa, trong các ngày lễ sau:

  • Ngày Lễ Truyền Giáo
  • Tết Trung Thu.
  • Ngày kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên.
  • Ngày Thế Giới người nghèo.
  • Lễ Giáng Sinh.
  • Tết Nguyên Đán

Hôm nay, Giáo xứ cũng tổ chức Ngày Lễ Tạ Ơn Tất Niên cho anh chị em lương dân vào 30 Tết. Chúng tôi mời khoảng 120 gia đình nghèo đến tham dự thánh lễ, và sau đó chia sẻ quà Tết cho anh chị em. Mỗi món quà trị giá 300.000 đồng để anh chị em lương dân có thể làm bữa cơm tươm tất để kính nhớ Ông Bà. Đây là những gia đình quá nghèo khổ vì bệnh tật, già yếu, thất nghiệp, neo đơn, không nhà cửa… trong khu vực Cái Răng. Những gia đình này cũng luôn được thăm viếng, chăm sóc và giúp đỡ như xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, Cây nước, bảo hiểm y tế, gạo tiền hàng tháng, học bỗng học sinh, v.v…

Món quà Tết do anh chị em giáo dân đóng góp và nhờ sự tiếp sức của vài ân nhân. Món quà tuy không nhiều nhưng nói lên tình nghĩa thân thương gần gũi giữa Giáo dân và lương dân, như một nhịp cầu để anh chị em lương dân đến với Chúa trong bầu khí rất linh thiêng của Thánh lễ Tất Niên.

Đó cũng là niềm vui sâu xa của toàn thể Giáo xứ trong việc sống đức tin và thực hành đức ái, với mục đích để Chúa được nhận biết và yêu mến hơn trong lòng mọi người.

Chủ tịch Ban Mục Vụ Hội Đồng Giáo Xứ Cái Răng

Gioan Nguyễn Đức Hiệp