Chút Tâm Tình Nơi Chiến Tuyến

print

Chút Tâm Tình Nơi Chiến Tuyến

Thấm thoát đã trải qua 10 này nơi khu cách ly đặc biệt, nơi đây “đậm đặc” không khí của virus corona. Nhưng nó không đáng sợ vì biết rằng nơi đây còn chứa chan vẻ đẹp “đậm đặc” tình người!

Ai trong chúng ta cũng biết khi nấu một món ăn hay pha một loại nước uống mà được pha chế hoặc nấu nướng với một công thức đậm đà đặc biệt, và với hết cả tâm tình thì chắc rằng món ăn thức uống đó sẽ rất tuyệt vời!

Thật vậy, nơi khu cách ly buồn bã im lặng đó có gì vui, có gì hay để nói chứ? Người ta nói “sống trong chăn mới biết chăn có rệp” hoặc “ai trong cuộc mới là người hiểu biết”. Đúng thế, khi anh chị em chúng ta – những người tu sĩ thiện nguyện – tham gia trực tiếp vào công tác nơi tuyến đầu chúng ta mới hiểu được sự lao lực cực nhọc, sự nhiệt tình vỗ về yêu thương của các y bác sĩ đang phục vụ nơi đó! Tràn đầy tính nhân văn tình người. Hằng ngày các nhân viên y tế phải gặp gỡ, đối diện với những bệnh nhân khó tính, với những bệnh nhân bất tỉnh nhân sự, với bộ đồ bảo hộ ngột ngạt, khó chịu, với đủ loại thuốc men, với mùi hôi của phân, của nước tiểu … chứ không phải làm việc nơi văn phòng trang trí hoa kiểng, cây cảnh đẹp đẽ. Dù với bao điều không đẹp đẽ ấy, nhưng nó như bức bình phông làm bừng sáng lên tấm lòng nhân hậu của các vị “lương y như từ mẫu” theo ngày, theo giờ, theo phút giây, họ cứ âm thầm phục vụ từ A tới Z cho những người không thể tự làm được gì cho chính bản thân mình nữa.

Một tình yêu thanh khiết trong sáng đầy tình người, tình nhân loại. Xung quanh các bệnh nhân chỉ là tiếng các thiết bị máy móc tích tắc, cọc cạch, hì hục, đôi khi là tiếng thở khì khò kêu rên của các bệnh nhân. Nhưng nơi đó có sự dịu dàng, sự ân cần chăm sóc của các nhân viên y tế làm sáng lên niềm hy vọng cho các bệnh nhân!

Có biết bao sự hy sinh cao cả của các nhân viên y tế nơi chiến tuyến. Chúng ta không sao kể xiết chỉ biết lấy đó làm niềm an ủi, làm động lực để giúp các bệnh nhân vượt qua cơn đau bệnh để mau phục hồi, mạnh khỏe mà trở về với cộng đồng, với gia đình.

Xin cảm ơn sự hy sinh của các nhân viên y tế, xin cảm ơn tất cả mọi người đang phục vụ công tác nơi tuyến đầu, xin ghi ơn và nguyện xin phúc lành từ trời cao ban xuống cho tất cả!

                                                         Bệnh Viện ĐKTƯCT, ngày 27/12/2021

                                         Tình nguyện viên Ngọc Anh – Dòng Con Đức Mẹ