Comitium Cần Thơ 2 Mừng Ngày Tổng Hội Thường Niên

print

Comitium Cần Thơ 2 Mừng Ngày Tổng Hội Thường Niên

Dịp mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, COMITIUM CẦN THƠ 2, gồm CURIA 1-2 , Bạc Liêu và CURIA 1-2 Cà Mau  tổ chức ngày Tổng Hội Thường niên tại giáo xứ Cà Mau.

Mục đích ngày này là để tôn vinh Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội và là dịp các hội viên Legio giao lưu, gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tông đồ, mang lại tinh thần hiệp nhất và yêu thương trong đại gia đình Legio.

Trước Thánh Lễ có giờ Sám hối, lãnh nhận Bí tích Giao hòa chuẩn bị tâm hồn mừng kỷ niệm Chúa Giáng Sinh. Cùng dâng Thánh lễ với Cha Phaolo Nguyễn văn Vinh, Linh giám Comitium có Cha Emmanuel Nguyễn văn Ghi, Linh giám Curia 2 Bạc Liêu, Cha GioanKim Tạ văn Hòa, Cha phó Phêro Trần Công Bằng và Cha Phó Phêro Nguyễn Xuân Việt,  Linh giám các Praesidia.

Trong bài giảng Cha Emmanuel gợi lên Ân Huệ Vô Nhiễm Nguyên tội mà Thiên Chúa đã ưu ái dành cho Đức Maria đồng thời nhắc lại ý nghĩa của ngày Tổng Hội Thường Niên.

Sau Thánh lễ, mỗi hội viên nhận một tràng Chuổi để luôn thực hiện lời Mẹ dạy “ Hãy năng lần Chuổi Mân Côi” và Cha Phaolô trình bày nội dung THƯ MỤC VỤ của Hội đồng Giám Mục Việt Nam trong đó nhấn mạnh chủ đề : ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI TRẺ TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH qua 3 điểm: giúp người trẻ biết Cầu Nguyện, sống Thảo Hiếu và Sống Tình Huynh  Đệ.

Sau giờ giải lao, các đơn vị giao lưu qua những chuyện kể, Ca Múa, đố vui có thưởng và phát biểu ý kiến đánh giá, tổng kết của Hội đồng Comitium.                                                                                               

Phạm Dũng