Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse

print

Dẫn Lễ & Lời Nguyện Tín Hữu Lễ Thánh Giuse

Manna Bảo Lộc

Dẫn Lễ:

“Kính mừng Cha Thánh khúc hoan ca.

Tỏa ngát huệ thiêng khắp mọi nhà.

Công chính, trung trinh, chăm Mẹ Thánh.

Cần cù lao nhọc, dưỡng Con Cha.” (Dzuy Sơn Tuyền)

 

Kính thưa Cộng đoàn phụng vụ,

Hôm nay chúng ta long trọng mừng lễ kính Thánh Giuse – Đấng bảo trợ Giáo Hội Việt Nam, đồng thời Ngài cũng là quan thầy của giới Gia trưởng.

Trong suốt cuộc đời trần thế, Thánh Giuse đã luôn lắng nghe và vâng theo thánh ý Thiên Chúa bằng tất cả tâm tình đơn sơ phó thác. Dù trong những lúc gặp khó khăn bế tắc, Ngài vẫn hết mực chăm lo bảo bọc và chu toàn trách nhiệm với Chúa Giêsu và Đức Maria.

Hôm nay, chúng ta cũng đang đi lại những chặng đường của Thánh Giuse: có niềm vui, nỗi buồn và những khó khăn trở ngại… Nhưng dù cho có gặp bao nhiêu thử thách trong đời, chúng ta hãy biết noi theo gương Thánh Cả, giữ trọn niềm tin- cậy- mến và sống một đời công chính ngay lành, để xứng đáng được Chúa ban phần thưởng quý báu Nước Trời.

Dâng Thánh lễ này, chúng ta hãy cầu nguyện cho các bậc làm Gia trưởng, cùng những ai đã chọn Thánh Giuse làm bổn mạng. Và cũng xin Thánh Cả hằng cầu bầu cho tất cả chúng ta khi còn sống ở đời này, để trong ngày sau hết được đoàn tụ với các Thánh vinh hiển trên quê trời.

Giờ đây kính mời cộng đoàn đứng, chúng ta bắt đầu Thánh lễ.

 

Lời Nguyện Tín Hữu

Chủ Tế:Anh chị em thân mến,

Đức Thánh Cha Piô IX đã nói: “Ngoài Đức Mẹ ra, thì trên trời dưới đất không tìm được vị thánh nào có thần thế để bênh vực Giáo Hội cho bằng Thánh Cả Giuse”. Với tâm tình yêu mến, chúng ta hãy hiệp cùng Thánh Giuse, dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Cuộc đời thánh Giuse là chuỗi ngày âm thầm lặng lẽ. Xin cho các Linh mục- Tu sĩ trong Giáo phận chúng ta đã chọn Thánh Cả làm quan thầy, được khỏe mạnh an vui, hăng hái nhiệt tình trong công tác mục vụ, và luôn cảm thấy hạnh phúc khi sống đời tận hiến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Thánh Giuse là Đấng bảo trợ của Giáo Hội Việt Nam qua bao đời. Xin Chúa thương nhận lời chuyển cầu của Thánh Cả, cho dịch bệnh mau chấm dứt, đất nước không còn những tệ nạn xã hội và sự áp bức bất công, để mọi người dân được sống yên bình hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc đời hôm nay vẫn rất cần những người cha- người mẹ như thánh Giuse và Đức Maria. Xin cho các gia đình Công giáo luôn biết noi gương Thánh gia: sống yêu thương, âm thầm phục vụ, biết cảm thông tha thứ, và bảo bọc lẫn nhau để cùng nên thánh giữa đời.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức mến đã thôi thúc thánh Giuse chu toàn trách nhiệm làm chồng- làm cha. Xin cho các gia trưởng, đặc biệt là những anh em mừng bổn mạng hôm nay, luôn học theo các nhân đức của Thánh Cả: sống công chính, lương thiện, sẵn sàng gánh vác những công việc nặng nhọc, và hết lòng hy sinh vì hạnh phúc của những người thân trong gia đình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ Tế: Lạy Chúa, xưa Thánh Giuse đã ra khỏi ý mình để thi hành thánh ý của Chúa. Xin giúp chúng con biết noi gương Thánh Cả: luôn sống hiền lành, nhân đức và chu toàn trách nhiệm chăm sóc bảo bọc cho những người mà chúng con yêu mến. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.