Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa B

print

Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa chịu phép rửa Gio-an

Là Ngài tự hạ làm thân thấp hèn

Nêu gương tuyệt đối khiêm nhường

Để ta sám hối theo đường Chúa đi.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ nhất Thường niên: Chúa Giêsu chịu phép rửa (Mc 1,7-11).

Gioan Tẩy Giả đã nhận ra Chúa Giêsu là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần: “Phần tôi, tôi đã rửa anh em trong nước, nhưng Người, Người sẽ rửa anh em trong Thánh Thần” (Mc 1,8).

Chúa Giêsu vô tội, nên Ngài chẳng cần phải chịu phép rửa sám hối của Gioan. Tuy nhiên, việc Ngài hạ mình xuống để Gioan làm phép rửa chính là sự khiêm tốn hạ mình của Thiên Chúa; qua đó, Ngài gánh lấy tội lỗi nhân loại và đưa lên cây thập giá.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu chịu phép rửa, để mỗi người rút ra bài học khiêm tốn hạ mình của Thiên Chúa giữa con người. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 55,1-11)

Sách ngôn sứ I-sa-i-a mô tả cảnh thái bình hạnh phúc của Dân Thiên Chúa/ dưới sự chăm sóc của Người. Thiên Chúa, Đấng dân tôn thờ siêu vượt trên tất cả, Người quyền năng và làm mọi sự như ý Người muốn.

Bài đọc 2 (1Ga 5,1-9)

Thánh Gioan xác quyết: Tất cả những người tin vào Đức Kitô đều được Thiên Chúa sinh ra. Chính Thiên Chúa sai Con của Người đến trần gian, Đấng đã đến nhờ nước và máu, và có Thánh Thần làm chứng.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã hạ mình xuống để hòa mình vào với những người tội lỗi trong dòng nước sông Giođan. Trong tâm tình sám hối và biết ơn, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Việc Chúa Giêsu chịu phép rửa là hình ảnh hạ mình vô cùng của Thiên Chúa. Xin cho hàng giáo sĩ trong Hội thánh/ luôn sống khiêm tốn và phục vụ dân Chúa hết lòng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã chịu phép rửa và tự mang vào thân thể Ngài tội lỗi của con người. Xin cho những người đang sống xa Chúa và Giáo hội/ được ánh sáng của Chúa Giêsu soi dẫn, để trở về với đức tin Công giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Tin vào Tin mừng” là lời kêu gọi của Chúa Giêsu khi Ngài bắt đầu sứ vụ công khai. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ luôn là những mẫu gương sống động của Tin mừng Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha”. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ luôn là những người con dễ thương và hiếu thảo của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, hình ảnh khiêm tốn và dễ thương của Chúa tại sông Giođan/ nhắc nhở mỗi người chúng con trong cách sống/ và đối xử với tha nhân hằng ngày. Xin cho chúng con học được bài học khiêm nhường tự hạ của Chúa, để hết lòng phục vụ Chúa và Giáo hội. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.