Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 1 MV C

print

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Ngày Ngài ngự đến trong mây

Là ngày tận thế ai hay được mà

Niềm hy vọng của chúng ta

Vững tin cậy mến thiết tha đón Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng. Hãy tỉnh thức và cầu nguyện (Lc 21,25-28.34-36).

Tin mừng Luca nhắc đến những điềm lạ xuất hiện trên trời và xảy ra dưới đất; muôn dân lo lắng, hoang mang và sợ hãi về những gì sắp xảy ra. Đó là thời điểm “Con Người đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến” (Lc 21,27). Vì thế, muôn dân phải tỉnh thức và cầu nguyện luôn.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta/ biết hướng lòng về Chúa trong tâm tình chờ đợi và sẵn sàng. Mỗi người hãy chuẩn bị tâm hồn thật xứng đáng/ như món quà dâng lên Chúa Hài Nhi. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Gr 33,14-16)

Thiên Chúa sẽ thực hiện lời hứa của Người đối với nhà Is-ra-el. Từ nhà Đavít, Đức Chúa sẽ cho mọc một chồi non, là Đấng Công Chính, Đấng đến để giải thoát con người khỏi cảnh nô lệ, và thiết lập một triều đại thái bình, thịnh trị.

 

Bài đọc 2 (1Tx 3,12-4,2)

Nhờ ơn Thiên Chúa, các Kitô hữu có thể bền tâm vững chí, sống thánh thiện và trở nên xứng đáng trước mặt Thiên Chúa/ trong ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta ngự đến.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, chúng ta bước vào Mùa Vọng, mùa chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh và là mùa nhắc nhở chúng ta việc Chúa ngự đến lần thứ hai. Chúng ta cùng sốt sắng dâng lời khẩn nguyện.

  1. “Anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong Hội thánh/ sống Mùa Vọng trong tâm thế tỉnh thức và chờ đợi Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Đức Chúa quy tụ muôn dân/ cho hưởng hòa bình vĩnh cửu trong Nước Thiên Chúa”. Xin cho mọi người trên thế giới/ được hưởng hòa bình và tự do thật sự. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Thánh Phaolô khuyên các tín hữu sống thánh thiện, không có gì đáng trách trong khi mong chờ Chúa đến. Xin cho các anh chị đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân/ được vững mạnh trong đời sống đức tin và gắn bó mật thiết với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi chúng ta/ biết dành nhiều thời gian hơn cho việc cầu nguyện và chuẩn bị tâm hồn chờ đón Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con mong chờ Con Chúa đến bằng việc sửa soạn tâm hồn và những chuẩn bị bên ngoài cho lễ Giáng Sinh. Xin Chúa thương nhận lấy những tâm tình đơn sơ và rộng tay chúc lành cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.