Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 16 Thường Niên B

print

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Họ như chiên chẳng người chăn

Khiến lòng Chúa xót thương dân bội phần

Ta là chứng tá Phúc âm

Tiếp tay giúp Chúa dấn thân vào đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười sáu Thường niên: Chúa Giêsu chạnh lòng thương đám đông dân chúng (Mc 6,30-34).

Các môn đệ được sai đi nay lại trở về để được Chúa Giêsu bồi dưỡng. Điều đầu tiên Chúa muốn các ông làm chính là nghỉ ngơi. Nhưng khi thuyền vừa cập bến, đám đông dân chúng đã chờ sẵn ở đó.

Chúa Giêsu thương dân chúng vì họ bơ vơ, như đàn chiên không người chăn dắt. Ngài đã giảng Lời Chúa cho họ.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi chiêm ngưỡng chân dung Chúa Giêsu đang giảng dạy cho dân chúng, để mỗi người có thể thưa với Chúa Giêsu rằng: “Lạy Chúa, con cần Lời Chúa dạy biết bao!” Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Gr 23,1-6)

Qua lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a, Thiên Chúa quở trách những mục tử vô trách nhiệm. Họ bỏ bê bổn phận và không biết yêu thương đàn chiên. Chúa sẽ hạ bệ những chủ chiên đó và ban cho dân những mục tử tốt lành.

Bài đọc 2 (Ep 2,13-18)

Nhờ Đức Giêsu Kitô, Đấng chịu chết trên thập giá để giao hoà con người với Thiên Chúa, chúng ta bước vào đời sống mới dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, và thoát khỏi cái chết đời đời.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã động lòng trắc ẩn khi nhìn đám đông dân chúng bơ vơ. Chúng ta cùng chiêm ngắm vị mục tử Giêsu tốt lành và sốt sắng dâng lời nguyện xin.

  1. Qua lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a, Thiên Chúa hứa ban cho dân Is-ra-el những mục tử tốt lành. Xin ban cho Giáo hội những mục tử như lòng Chúa mong ước, để đàn chiên của Đức Kitô được chăm sóc chu đáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi loài thụ tạo”. Xin cho những người Công giáo trên toàn thế giới/ ý thức trách nhiệm loan báo Tin mừng cho các dân tộc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Các Tông đồ tụ họp quanh Đức Giêsu, và kể lại cho Người mọi việc các ông đã làm”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết dành thời gian để ở lại bên Chúa Giêsu, để tâm sự và thưa chuyện với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chúa Giêsu chạnh lòng thương khi thấy dân chúng bơ vơ như bầy chiên không người chăn dắt. Xin cho các bạn trẻ trong giáo xứ chúng ta/ sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi, để trở thành những mục tử của Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, vị mục tử tốt lành, Chúa đã chạnh lòng thương khi thấy dân chúng khao khát lời Ngài giảng dạy. Xin cho chúng con luôn sẵn sàng đón nhận Lời Chúa qua Giáo hội và đem ra thực hành hằng ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.