Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 17 Thường Niên B

print

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Năm bánh hai cá nhỏ nhoi

Chúa làm phép lạ nuôi năm ngàn người

Biết bao ân sủng từ trời

Hằng ngày Chúa vẫn nuôi tôi xác hồn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười bảy Thường niên: Chúa Giêsu làm phép lạ hoá bánh ra nhiều nuôi đám đông dân chúng (Ga 6,1-15).

Chúa Giêsu đã yêu cầu Phi-líp-phê mua bánh cho dân chúng ăn; nhưng thật sự Chúa đã biết việc Ngài sắp làm cho đám đông, để dẫn họ đến lương thực hằng sống/ mà chỉ có Ngài mới có thể ban cho họ.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi suy nghĩ về ý nghĩa của bí tích Thánh Thể trong đời sống của Giáo hội. Xin cho chúng ta luôn quý trọng Thánh Thể, vì đó là con đường ngắn nhất đưa chúng ta đến gặp gỡ Chúa Giêsu. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (2V 4,42-44)

Sách các Vua quyển thứ hai tả lại phép lạ xảy ra thời ngôn sứ Ê-li-sa, người của Thiên Chúa, nhận bánh từ ông Ba-al… Tuy số bánh ít ỏi, nhưng một trăm người ăn mà vẫn còn dư.

Bài đọc 2 (Ep 4,1-6)

Trong thư gửi tín hữu Ê-phê-xô, Thánh Phaolô đã kêu gọi các tín hữu hãy hiệp nhất với nhau trong cùng một Thánh Thần. Vì chỉ có một đức tin, một phép rửa và một Thiên Chúa là Cha chúng ta.   

 

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, từ năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa Giêsu đã làm phép lạ nuôi đám đông dân chúng đang đói được no nê. Tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Giáo hội như tấm bánh được bẻ ra để trao cho nhiều người. Xin cho Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo trong Giáo hội/ trở nên những tấm bánh thơm ngon dâng lên Thiên Chúa và nuôi sống nhiều người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Ngày hôm nay, nhiều người vẫn đang sống trong cảnh đói khổ vì thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Xin Chúa soi sáng cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, để họ biết quan tâm đến nhu cầu của những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chỉ với năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa Giêsu đã nuôi đám đông dân chúng. Xin cho các gia đình Công giáo/ biết chia sẻ những gì mình có, để giúp đỡ những người túng thiếu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Bí tích Thánh Thể là nguồn ơn thiêng cho các tín hữu. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ biết siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Ngài bổ sức và được liên kết với Ngài trong tình yêu mến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chạnh lòng thương đám đông dân chúng đang đói khát. Xin cho chúng con luôn khao khát Chúa là nguồn sống thật cho tâm hồn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.