Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 2 MV C

print

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Gio-an Tẩy Giả dọn đường

Đón mừng Chúa đến yêu thương con người

Sửa đường nẻo Chúa cho ngay

Hồi tâm, sám hối, ăn chay, hãm mình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Mùa Vọng: Dọn đường cho Chúa đến (Lc 3,1-6).

Sự xuất hiện khiêm tốn của Gioan Tẩy Giả là một dấu hiệu khác lạ trước mặt dân chúng. Ông kêu gọi mọi người “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi… Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa” (Lc 3,4-6). Nhiều tầng lớp dân chúng đã hưởng ứng lời kêu gọi này của ông.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng tích cực lấp đầy những hố sâu của lười biếng, uốn những khúc quanh co của lỗi phạm, san phẳng những chỗ gập ghềnh của đời sống thiếu bác ái, để mỗi người dọn sẵn một con đường chuẩn bị cho Chúa viếng thăm. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Br 5,1-9)

Giê-ru-sa-lem được Thiên Chúa mặc cho hào quang rực rỡ/ để trở thành nơi quy tụ muôn dân nước. Mọi người sẽ vui hưởng cảnh thái bình và sự công chính.

 

Bài đọc 2 (Pl 1,4-6.8-11)

Thánh Phaolô nhắc nhở các tín hữu Phi-líp-phê/ hãy trở nên tinh tuyền trước mặt Thiên Chúa. Đừng làm gì đáng trách trong khi mong chờ ngày Đức Kitô ngự đến trong vinh quang.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả kêu gọi tất cả chúng ta dọn đường đón Đấng Cứu Thế. Hiệp với các Kitô hữu trong toàn thể Giáo hội, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng”. Xin cho gia đình Giáo hội/ biết trở về với lòng thương xót Chúa và đổi mới đời sống/ để đón mừng đại lễ Giáng Sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Ngôn sứ Ba-rúc phác họa một Giê-ru-sa-lem mới thái bình, thịnh trị. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ được hưởng tự do, hòa bình và hạnh phúc lâu dài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa”. Xin cho các lương dân, nhờ đời sống bác ái của những người Công giáo, nhận ra tình yêu và ơn cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Con đường quanh co hãy làm cho ngay, con đường gồ ghề hãy san cho bằng”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết chuẩn bị tâm hồn chờ đợi Chúa viếng thăm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang dọn đường để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Con Chúa. Xin cho chúng con biết noi gương Thánh Gioan Tẩy Giả, luôn sống trong thái độ tin yêu, hy vọng và chờ đợi Chúa viếng thăm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.