Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 25 Thường Niên B

print

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN B

Dẫn vào Thánh lễ

Nếu ai muốn được làm đầu

Phải nên rốt hết mà hầu anh em

Xin cho các bậc bề trên

Khiêm nhường phục vụ anh em hết mình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi lăm Thường niên: Khiêm nhường phục vụ (Mc 9,30-37).

Bài học khiêm nhường phục vụ ra đời trong hoàn cảnh các môn đệ tranh luận xem ai là người lớn hơn cả. Và Chúa Giêsu đã dạy: “Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người” (Mc 9,35). Chúa Giêsu là mẫu gương khiêm nhường phục vụ hoàn hảo. Vì thế, ai muốn trở nên môn đệ của Ngài, người đó phải biết phục vụ người khác. 

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho mỗi thiếu nhi chúng ta biết hăng say phục vụ người khác một cách khiêm tốn, phục vụ vì ích lợi của Giáo hội và tha nhân. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Kn 2,12.17-20)

Sách Khôn ngoan mô tả những kẻ gian ác/ lập mưu tính kế để hãm hại những người công chính. Họ coi Thiên Chúa như không hiện diện; và như thế họ đang thách thức quyền năng của Người.

 

Bài đọc 2 (Gc 3,16-4,3)

Thánh Gia-cô-bê nhấn mạnh:  Người ghen tương và tranh chấp thường gây ra gương mù gương xấu, làm xáo trộn cuộc sống của người khác. Ngược lại, người công chính là kẻ khôn ngoan trước mặt Chúa. Họ là người đang xây dựng hoà bình và trở nên con cái Thiên Chúa giữa thế gian.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã loan báo cuộc khổ nạn và dạy các môn đệ bài học khiêm nhường phục vụ mọi người. Với tâm thế sẵn sàng thực thi lời dạy của Chúa, chúng ta cùng khiêm tốn cầu xin.

  1. Chúa Giêsu đã báo trước cái chết và sự sống lại để củng cố niềm tin của các môn đệ. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ luôn tin tưởng vào giá trị của thập giá Đức Kitô, và vinh quang phục sinh của Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ”. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới/ biết noi theo mẫu gương lãnh đạo của Chúa Giêsu, là trở nên tôi tớ phục vụ mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Khiêm nhường phục vụ” là tôn chỉ cho bất cứ ai muốn trở thành môn đệ của Đức Kitô. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ say mê phụng sự Thiên Chúa và cộng đoàn giáo xứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Ở đâu có ghen tị và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa”. Xin cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết dẹp bỏ những ghen tương đố kỵ, mà sống chan hòa với nhau trong tinh thần bác ái. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy các môn đệ bài học khiêm tốn phục vụ trong tư cách những người làm lớn. Xin cho chúng con biết ghi nhớ bài học Chúa dạy, để khiêm tốn phục vụ người thân trong gia đình và anh chị em trong cộng đoàn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.