Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 26 Thường Niên B

print

CHÚA NHẬT XXVI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Đừng ghen với kẻ làm lành

Đừng làm gương xấu cho anh em mình

Lại cần dứt khoát tội mình

Lời Thầy con nguyện nhiệt tình vâng theo.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi sáu Thường niên: Làm gương sáng cho người khác
(Mc 9,38-43.45.47-48).

Chúa Giêsu dạy các môn đệ bằng những lời lẽ mạnh mẽ và thẳng thắn: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn” (Mc 9,42). Không chỉ có thế, Ngài còn chỉ thị cho các môn đệ phải tránh các dịp tội, chấp nhận hy sinh từng phần của thân thể để được vào Nước Trời (Mc 9,43-48).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi hãy chiêm ngắm gương Chúa Giêsu, để chúng ta phấn đấu sống tốt và làm nhiều việc lành trong cuộc sống.  Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Ds 11,25-29)

Sách Dân số tả lại việc Thiên Chúa không chỉ ban Thần Trí cho Môsê và các vị bô lão, Người còn ban cho những kẻ khác nữa, để họ có thể nói tiên tri. Việc đó làm cho nhiều người thiếu hiểu biết phân bì. 

 

Bài đọc 2 (Gc 5,1-6)

Thánh Gia-cô-bê đã lên tiếng tố cáo những người giàu có cách bất chính. Họ làm giàu bằng việc gian lận và bóc lột những người nghèo khổ. Những người ấy sẽ bị Thiên Chúa kết án nặng nề.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã làm nhiều việc lành để nêu gương cho chúng ta học đòi bắt chước. Chúng ta cùng khiêm tốn dâng lời nguyện xin.

  1. “Anh em chỉ có một vị lãnh đạo, là Ðức Kitô”. Xin cho Đức Giáo hoàng, các giám mục và linh mục/ trở nên những nhà lãnh đạo phục vụ; qua dấu chỉ này, nhiều người sẽ nhận ra Đức Kitô, vị lãnh đạo tối cao. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em”. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới/ trở nên những người chăm chỉ, khiêm tốn và thương dân; biết hăng say phục vụ thế giới và con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Để họ đượcnên một như chúng ta là một”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết nhiệt thành xây dựng sự hiệp nhất trong giáo xứ và trong đoàn thể mình đang tham gia. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Đừng làm cớ vấp phạm cho những kẻ bé mọn. Xin cho các bạn thiếu nhi chúng ta/ biết làm nhiều việc lành, biết tránh những cám dỗ kéo mình ra xa Chúa, xa Giáo hội và cộng đoàn giáo xứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con trở nên những tấm gương sống đạo tốt lành, có thể lôi kéo người khác đến với Chúa và Giáo hội, để nhiều người cùng đón nhận một Tin mừng và cùng chia sẻ một niềm vui vĩnh cửu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.