Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 3 MV C

print

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Gio-an khuyên bảo mọi người

Thực thi bác ái giúp người khổ đau

Kiếm tìm Chúa chẳng khó đâu

Nơi người nghèo khó khổ đau giữa đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng: Thực thi bác ái để dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến (Lc 3,10-18).

Gioan Tẩy Giả đã khuyên những người đến chịu phép rửa sám hối rằng: “Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy” (Lc 3,11). Theo lời giảng của Gioan, quảng đại chia sẻ với người khác là cách dọn đường hiệu quả nhất để đón Chúa Kitô.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết sống quảng đại với ông bà, cha mẹ và anh chị em trong gia đình; biết nhiệt tình giúp đỡ thầy cô và bạn bè cho dù phải hy sinh ý riêng, thời giờ, công sức, hay những chia sẻ vật chất. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Xp 3,14-18a)

Ngôn sứ Xô-phô-ni-a mời gọi con cái Si-on hãy vui lên, vì đã tới ngày Thiên Chúa ra tay giải thoát dân tộc Is-ra-el. Người sẽ quy tụ họ về Giê-ru-sa-lem, là nơi họ hằng mong ước.

 

Bài đọc 2 (Pl 4,4-7)

Thánh Phaolô nhắc nhở các tín hữu Phi-lip-phê “Hãy vui lên!” và chuyên cần cầu nguyện. Vì ngày Thiên Chúa cứu độ đã đến gần.

 

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả kêu gọi chúng ta dọn đường đón Đấng Cứu Thế/ bằng những việc bác ái cụ thể. Hiệp với toàn thể Giáo hội trong “Chúa nhật Vui mừng” này, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu xin.

  1. “Ai có hai áo, hãy cho người không có; ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa trong Hội thánh/ biết thực thi bác ái Kitô giáo, để Tin mừng của Chúa Giêsu lan tỏa đến nhiều người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Còn rất nhiều người trên thế giới đang sống trong nghèo đói và thiếu thốn lương thực. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới và các tổ chức quốc tế/ biết thăng tiến đời sống của những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Cuộc sống chay tịnh khắc khổ của Thánh Gioan/ là mẫu gương sống phó thác cho Thiên Chúa. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết tin tưởng phó thác cho sự quan phòng yêu thương của Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chia sẻ những gì mình có cho tha nhân/ là cách dọn đường đón Đức Kitô. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết sống quảng đại với người thân trong gia đình, biết nhiệt tình giúp đỡ bạn bè và những người xung quanh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang dọn đường chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Con Chúa. Xin cho chúng con biết sống quảng đại với Chúa và mọi người, nhất là với công việc chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh tại giáo xứ, khu xóm và gia đình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.