Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật 32 Thường Niên B

print

CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Bà góa cúng phần tư xu

Nhưng bà được Chúa Giê-su khen nhiều

Gia tài chỉ có bấy nhiêu

Lòng bà quảng đại tình yêu nồng nàn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba mươi hai Thường niên: Hãy sống quảng đại với Chúa và tha nhân
(Mc 12,41-44).

Ngồi quan sát dân chúng bỏ tiền vào Đền thờ, Chúa Giêsu nhận ra bà goá nghèo là người quảng đại nhất, “vì tất cả những người kia bỏ của mình dư thừa, còn bà này đang túng thiếu, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống bản thân” (Mc 12,44).

Chúa Giêsu đã đề cao lòng quảng đại của bà góa nghèo, như tấm gương cho các môn đệ và dân chúng noi theo.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho thiếu nhi chúng ta biết sống quảng đại với Chúa và tha nhân. Vì khi cho đi, chính Chúa sẽ cho lại chúng ta gấp bội. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (1V 17,10-16)

Sách các Vua quyển thứ nhất thuật lại câu chuyện thật cảm động về bà góa thành Sa-rép-ta. Bà đã đón tiếp người của Thiên Chúa bằng nhúm bột và chút dầu cuối cùng, để nuôi sống bản thân và người con trai trong lúc hạn hán và đói kém.

 

Bài đọc 2 (Dt 9,24-28)

Chúa Kitô là vị Tư tế cao cả, khác với các vị tư tế trần gian. Người chỉ dâng lễ tế có một lần, mà vĩnh viễn đem lại ơn tha thứ và sự sống đời đời cho tất cả chúng ta.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, sống quảng đại với Chúa và tha nhân chính là lời kêu gọi của Chúa Giêsu với mỗi người chúng ta trong Thánh lễ hôm nay. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Hội thánh là cầu nối giữa con người với Thiên Chúa. Xin cho Hội thánh luôn là tấm gương sáng/ về lòng bác ái và quảng đại, làm cho thế giới nhận ra khuôn mặt yêu thương của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Điều răn thứ năm của Hội thánh dạy: “Mỗi người theo khả năng,đóng góp cho các nhu cầu vật chất của Hội thánh”. Xin cho các tín hữu khắp nơi/ sẵn sàng hưởng ứng lời kêu mời này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Quảng đại giúp đỡ người khác là gieo rắc niềm vui Tin mừng. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ đón nhận được niềm vui của Đức Kitô/ khi hăng say phục vụ tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chia sẻ những gì thuộc về mình cho tha nhân là thực thi bác ái. Xin cho thiếu nhi chúng ta/ biết quảng đại đóng góp những gì mình có/ để xây dựng giáo xứ và giúp đỡ những người nghèo khó. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Đấng quảng đại và luôn yêu thương con người. Xin cho chúng con biết quảng đại chia sẻ tinh thần và vật chất để xây dựng Giáo hội, cũng như thăng tiến đời sống tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.