Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật II Mùa Vọng

print

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Gio-an Tẩy Giả dọn đường

Đón mừng Chúa đến yêu thương dân Ngài.

Sửa đường nẻo Chúa cho ngay

Hồi tâm, sám hối, ăn chay, hãm mình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa Nhật thứ hai Mùa Vọng: Dọn đường cho Đức Kitô ngự đến (Mc 1,1-8).

Gioan được ví như tiếng kêu trong hoang địa: “Hãy dọn sẵn con đường cho Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi” (Mc 1, 2). Dân chúng khắp nơi đến nghe ông giảng và chịu phép rửa sám hối tại sông Giođan.

Lời của Gioan Tẩy Giả cũng là lời kêu gọi toàn thể Giáo hội hãy dọn đường cho Đức Kitô: Thung lũng lấp cho đầy, núi đồi hãy bạt xuống, đường gập ghềnh quanh co uốn thẳng san bằng ngay (Mc 1,3).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho thiếu nhi chúng ta/ biết hưởng ứng lời kêu gọi của Thánh Gioan Tẩy Giả, là dọn đường chờ đón Chúa đến. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 40,1-5.9-11)

Lời Chúa trong sách ngôn sứ I-sa-i-a nhắc nhở dân Is-ra-el hãy dọn một con đường cho Đức Chúa, để Người ngự đến xét xử muôn dân.

Bài đọc 2 (2Pr 3,8-14)

Ngày của Thiên Chúa sẽ đến, và Người sẽ thực hiện lời hứa. Vì thế mọi người phải sống tốt trong khi mong đợi trời mới đất mới, nơi công lý ngự trị.

 

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả kêu gọi tất cả chúng ta hãy dọn đường cho Đức Kitô. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Sám hối là điều kiện quan trọng để dọn đường cho Chúa. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết tận dụng thời gian ngắn ngủi của Mùa Vọng, để dọn tâm hồn chờ đón Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Xây dựng hòa bình và thực thi bác ái chính là dọn đường cho Chúa. Xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia/ biết chăm lo cho hạnh phúc của người dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Thức tỉnh và cầu nguyện là thái độ của người dọn đường cho Đức Kitô. Xin cho các gia đình Công giáo/ biết siêng năng cầu nguyện hơn trong Mùa Vọng này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết thành tâm sám hối qua bí tích Hòa Giải, để dọn tâm hồn đón mừng đại lễ Giáng Sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa không muốn bất cứ ai trong chúng con lầm đường lạc lối, đánh mất cơ hội gặp gỡ Chúa khi Ngài ngự đến. Xin cho chúng con luôn khát khao tìm kiếm Chúa trong những sinh hoạt thường ngày của Mùa Vọng này. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.