Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật III Mùa Vọng

print

Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật III Mùa Vọng

 Dẫn vào Thánh lễ

Chúa là ánh sáng thế gian

Gio-an làm chứng rõ ràng chẳng sai

Còn ta muốn chứng minh Ngài

Phải làm gương sáng hằng ngày chẳng quên.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng: Hãy vui lên, vì Chúa sắp đến (Ga 1,6-8.19-28).

Phụng vụ hôm nay mang một màu sắc khác hẳn. Chỉ quan sát thôi chúng ta cũng có thể nhận biết được qua cách trang trí cung thánh và màu của phụng vụ. Tất cả đều biểu lộ niềm vui. Phụng vụ Lời Chúa cũng biểu lộ niềm vui. Thánh Phaolô đã ngỏ lời với các tín hữu Thê-xa-lô-ni-a: “Anh em hãy vui lên” (1Th 5,16). Đặc biệt trong bài Tin mừng, Gioan Tẩy Giả đã loan báo Đấng Cứu Thế đến. Ngài là ánh sáng chiếu rọi vào đêm tối của loài người.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng ta cảm nhận được niềm vui vì Chúa sắp đến, và cũng biết đem niềm vui đến cho những người thân trong gia đình, cho bạn bè và những người chung quanh, nhất là những người đau khổ và nghèo khó. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 61,1-2,10-11)

Ngôn sứ I-sa-i-a diễn tả niềm vui: “Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Người tôi hớn hở biết bao”. Vì Đức Chúa đang phục hồi sự sống trên khắp địa cầu.

Bài đọc 2 (1Tx 5,16-24)

Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca: “Hãy vui lên!” Vì Chúa sắp trở lại để cứu độ tất cả những ai tin vào Ngài.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Lời Chúa hôm nay kêu gọi chúng ta hãy vui lên và cầu nguyện không ngừng, vì Chúa sắp ngự đến để cứu độ con người. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Hội thánh được Chúa trao cho nhiệm vụ loan báo Tin mừng cho mọi dân tộc.  Xin cho đại gia đình Hội thánh/ ý thức trách nhiệm đem niềm vui vì được Chúa cứu độ đến cho mọi người.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều người trên khắp thế giới đang nô nức chuẩn bị đón lễ Giáng Sinh. Xin tuôn đổ ơn bình an và niềm vui/ trên tất cả những ai đang khao khát tìm kiếm Chúa.Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Người tôi hớn hở biết bao”. Xin cho những người tham gia chuẩn bị lễ Giáng Sinh khắp nơi/ luôn sống trong niềm vui mong chờ Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Thêm Sức, chúng ta trở nên những chứng nhân của Đức Kitô. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ biết loan báo niềm vui Tin mừng cho những người chưa biết Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa sắp đến với mỗi người chúng con trong lễ Giáng Sinh này. Xin cho chúng con biết chuẩn bị cho Chúa Hài Đồng những máng cỏ tâm hồn thật đẹp, cầu mong Chúa ngự đến và chúc lành cho mỗi người chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.