Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật IV Mùa Vọng

print

Dẫn Lễ Thiếu Nhi Chúa Nhật IV Mùa Vọng

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa sai thiên sứ truyền tin

Đức Mẹ thắc mắc nhưng tin vững vàng

Đời ta những lúc gian nan

Ngước nhìn lên Mẹ xin ơn phù trì.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ tư Mùa Vọng: Sứ thần Ga-bri-el truyền tin cho Đức Maria (Lc 1,26-38).

Bài Tin mừng nhắc lại một sự kiện vô cùng quan trọng của mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh: đó là “Truyền tin”. Sau những lời thắc mắc của Đức Maria với sứ thần, Mẹ đã nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Từ lúc ấy, Chúa Giêsu được thành hình trong lòng Đức Maria và chương trình cứu độ của Thiên Chúa bắt đầu được thực hiện.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho mỗi thiếu nhi chúng ta biết một lòng tin tưởng nơi Thiên Chúa như Đức Mẹ; “vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được” (Lc 1,37). Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (2Sm 7,1-5,8-11,16)

Đavít muốn xây cho Thiên Chúa một ngôi nhà, nhưng Chúa nói không cần ngôi nhà của ông xây, mà Người sẽ xây cho ông một ngôi nhà bền vững, dòng dõi của ông sẽ trị vì mãi mãi trước mặt Đức Chúa.

Bài đọc 2 (Rm 16,25-27)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma/ nhắc nhở các tín hữu hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Nhờ Đức Kitô, Thiên Chúa đã tỏ cho con người biết ý định cứu độ của Người.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, việc sứ thần truyền tin cho Đức Maria hôm nay nhắc nhở chúng ta: “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”. Hiệp với Đức Maria và các tín hữu trên khắp thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Tin tưởng vào Thiên Chúa là cánh cửa mở ra cho mọi hoạt động của Giáo hội. Xin cho các vị lãnh đạo trong Giáo hội/ luôn tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Vì loài người chúng ta và để cứu rỗi chúng ta, Người đã từ trời xuống thế”. Xin cho các dân tộc nhận ra chương trình cứu độ của Thiên Chúa, và Đức Kitô là Đấng Cứu Độ muôn dân mong đợi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Đức Maria đã thưa “xin vâng” với Sứ thần và đón nhận Chúa Giêsu cho nhân loại. Xin cho những người già yếu và các bệnh nhân/ luôn thưa “xin vâng” với Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết chạy đến với Đức Maria, để qua lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta nhận được dồi dào những ơn lành của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, mỗi người chúng con đang chuẩn bị đón mừng Chúa đến trong lễ Giáng Sinh này. Xin cho chúng con biết noi gương Đức Maria/ sẵn sàng thưa “xin vâng” với Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.