Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 1 MC Năm A

print

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY A

Dẫn nhập đầu lễ

Chúa lên rừng vắng ăn chay

Ta theo chân Chúa từ nay hãm mình

Dốc lòng sám hối hy sinh

Hưởng nhờ ơn Chúa Phục sinh tâm hồn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay: Ăn chay và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ
(Mt 4,1-11).

Trong bài Tin mừng, Thánh Thần đã thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa, và ở đó Ngài ăn chay 40 đêm ngày, chịu ma quỷ cám dỗ. Tại nơi thanh vắng này, ma quỷ đã cám dỗ Chúa Giêsu theo ba nhu cầu của con người: cơm bánh, uy quyền và tiền bạc của cải. Chúa Giêsu đã chiến thắng tất cả các cám dỗ của ma quỷ và buộc chúng phải rút lui chờ dịp khác.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời tất cả các bạn thiếu nhi cùng bước vào hoang địa ăn chay với Chúa Giêsu. Để nhờ ơn Chúa trợ giúp, chúng ta sẽ chiến thắng những cám dỗ xảy đến hằng ngày trong suốt Mùa Chay này. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (St 2,7-9;3,1-7)

Thiên Chúa đã dựng nên ông Ađam và bà Evà, và trao cho họ chăm sóc vườn địa đàng. Tuy nhiên, cả hai đã nghe theo lời cám dỗ của ma quỷ và hái trái cây biết lành biết dữ.

 

Bài đọc 2 (Rm 5,12-19)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma đã nhắc nhở các tín hữu rằng: Vì một người đầu tiên là ông Ađam, mà tội lỗi đã nhập vào thế gian. Nay nhờ Đức Kitô, chúng ta thoát khỏi án phạt do tội lỗi gây ra.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã vào hoang địa ăn chay và chịu ma quỷ cám dỗ. Tin tưởng vào sự trợ giúp của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ nhờ ăn chay và cầu nguyện. Xin cho đại gia đình Giáo hội/ biết cùng Chúa Giêsu bước vào sa mạc, để Dân Chúa có thể chiến thắng tội lỗi và những cám dỗ của ma quỷ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Sống trong hòa bình và không có chiến tranh là ước mơ của mọi người. Xin soi sáng các nhà lãnh đạo các quốc gia, để họ mưu tìm hạnh phúc cho người dân và xoa dịu nỗi đau khổ của nhiều người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Cầu nguyện là phương thế hữu hiệu sống Mùa Chay. Xin cho các bệnh nhân sốt sắng bước vào Mùa Chay cùng với Đức Kitô và gắn bó với Chúa nhiều hơn qua việc cầu nguyện. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Thực thi bác ái là công việc phải làm trong Mùa Chay. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết đóng góp vào việc bác ái Mùa Chay/ để giúp đỡ những người nghèo khó. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, mỗi năm Chúa cho chúng con có một thời gian đặc biệt để ăn năn sám hối, gia tăng cầu nguyện và làm việc bác ái. Xin cho chúng con nhận ra dấu chỉ tình yêu của Chúa, là Cha chúng con, mà sống với Người cho phải đạo làm con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.