Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 1 Mùa Chay năm B

print

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa lên rừng vắng ăn chay

Ta theo chân Chúa từ nay hãm mình

Dốc lòng sám hối hy sinh

Hưởng nhờ ơn Chúa, phục sinh tâm hồn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ nhất Mùa Chay: Vào sa mạc ăn chay cùng Đức Kitô (Mc 1,12-15).

Tin mừng Thánh Máccô hôm nay viết về việc ăn chay trong sa mạc của Chúa Giêsu/ chỉ vỏn vẹn có hai câu (Mc 1,12-13). Kế tiếp, tác giả trình bày lời giảng của Chúa Giêsu cũng thật ngắn gọn: “Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin mừng” (Mc 1,15). Đó là sứ điệp Chúa Giêsu gửi đến thiếu nhi chúng ta trong Chúa nhật này.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời tất cả các bạn thiếu nhi cùng bước vào hoang địa ăn chay với Chúa, để cùng với Ngài, chúng ta sẽ chiến thắng ma quỷ, là kẻ cầm đầu và gây ra tất cả những tội lỗi cho con người. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (St 9,8-15)

Sách Sáng thế tả lại một sự kiện quan trọng sau Đại Hồng thủy: Thiên Chúa đã lập giao ước với ông Nô-e và hứa sẽ không trừng phạt loài người như thế này nữa.

Bài đọc 2 (1Pr 3,18-22)

Thánh Phêrô nhắc nhở chúng ta: Chúa Giêsu, Đấng vô tội, đã chết cho cả thế gian. Qua cái chết của Ngài, chúng ta được cứu độ nhờ bí tích Rửa Tội.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã vào hoang địa ăn chay và chịu ma quỷ cám dỗ. Tin tưởng vào sự trợ giúp của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. “Chúa Giêsu ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Satan cám dỗ”. Xin cho mọi tín hữu trong Giáo hội/ biết cùng Chúa Giêsu bước vào hoang địa, để mỗi người có cơ hội sám hối và thanh tẩy tâm hồn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Sau Đại Hồng thủy, Thiên Chúa đã lập giao ước với ông Nô-e, và con người không còn bị nước hồng thủy hủy diệt nữa. Xin cho mọi người trên thế giới/ được sống trong một xã hội hòa bình, thịnh vượng và phát triển. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Mùa Chay là thời gian đặc biệt để các tín hữu hy sinh hãm mình và gia tăng cầu nguyện. Xin cho những người đang tham gia hoạt động tông đồ trong các hội đoàn Công giáo/ biết ăn chay hãm mình và cầu nguyện nhiều hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Mùa Chay là thời gian để các tín hữu luyện tập chiến đấu thiêng liêng và làm việc bác ái. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết giảm bớt những chi tiêu không cần thiết/ để có thể giúp đỡ những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, mỗi năm Chúa cho chúng con có một thời gian đặc biệt để ăn năn sám hối, gia tăng cầu nguyện và làm việc bác ái. Xin giúp chúng con bước vào Mùa Chay với một tâm thế sẵn sàng để cho Chúa biến đổi, hầu trở nên những con người mới trong Đức Kitô. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.