Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 10 TN B

print

CHÚA NHẬT X THƯỜNG NIÊN B

Dẫn vào Thánh lễ

Tội phạm đến Chúa Thánh Linh

Chính là những kẻ cố tình đành tâm

Khước từ Lề luật Phúc âm

Làm ngơ trước tiếng lương tâm soi đường.

 

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười Thường niên: Chúa Thánh Thần dẫn chúng ta đến với Lời Chúa (Mc 3,20-35).

Lời Chúa Giêsu cảnh cáo những kẻ cứng lòng tin thật nghiêm khắc: “Ai nói phạm đến Thánh Thần, thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời” (Mc 3,29). Đây là lời đáng suy gẫm cho những người đã nói Chúa Giêsu bị mất trí và bị quỷ ám. Họ nói thế là xúc phạm đến Chúa Thánh Thần, Đấng làm cho người nghe hiểu chân lý Tin mừng của Chúa Giêsu.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mỗi thiếu nhi hãy ý thức sự hiện diện và trợ giúp của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin, để chúng ta lắng nghe lời Ngài khuyên dạy. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (St 3,9-15)

Sau khi con người ăn trái cấm trong vườn địa đàng, Thiên Chúa đã hạch tội người đàn ông, rồi đến lượt người đàn bà, và cuối cùng Thiên Chúa trừng phạt con rắn.

 

Bài đọc 2 (2Cr 4,14-5,1)

Niềm tin vào Đức Kitô biến đổi các Kitô hữu từ bên trong, làm cho họ trở thành người nhà của Thiên Chúa. Vì thế, những gian nan hiện tại không thể sánh được với vinh quang Thiên Chúa tặng ban trong ngày sau hết.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, Chúa Thánh Thần giúp chúng ta hiểu, cảm nghiệm và tin những gì Chúa Giêsu dạy. Tin tưởng vào sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Chúa Thánh Thần dẫn chúng ta đến với Lời Chúa. Xin cho mọi thành phần trong Giáo hội/ ý thức vai trò hoạt động âm thầm/ nhưng rất hiệu quả của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Tiếng lương tâm chính là tiếng Chúa. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới/ biết lắng nghe tiếng lương tâm, để có thể đưa ra những quyết định phù hợp với ý Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Những gian nan hiện tại không thể sánh được với vinh quang Thiên Chúa tặng ban. Xin cho những người tham gia hoạt động tông đồ/ sẵn sàng chấp nhận những khó khăn hiện tại, để phục vụ Chúa và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Lời Chúa định hướng cuộc đời con người. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết siêng năng tiếp xúc với Lời Chúa nơi Kinh Thánh và nơi bí tích Thánh Thể. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa không ngừng hướng dẫn và nuôi dưỡng chúng con bằng Lời Chúa. Xin ban Thánh Linh trên chúng con, để Ngài giúp chúng con hiểu và thực hành những điều Chúa dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.