Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 11 TN B

print

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Khi gieo hạt cải tí ti

Nhưng rồi nó mọc sau này lại to

Tượng trưng Giáo hội ban sơ

Lúc đầu bé nhỏ bây giờ bao la.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười một Thường niên: Nước Trời như hạt giống lớn lên và sinh hoa kết quả (Mc 4,26-34).  

Nước Thiên Chúa giống như hạt cải được gieo xuống đất cho dù “đêm hay ngày, con người ngủ hay thức, hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,27), rồi sinh hoa kết quả.

Hạt giống thì bé nhỏ, cây trưởng thành thì to lớn. Nước Trời khi gieo vào tâm hồn chúng ta thì bé nhỏ như hạt cải, nhưng lớn lên và sinh hoa kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngưỡng hai hình ảnh hạt giống và cây trưởng thành sinh hoa kết quả, để chúng ta thấy được sức mạnh của Lời Chúa; khi gieo thì bé nhỏ, nhưng lớn lên thì biến đổi cả cuộc đời chúng ta. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Ed 17,22-24)

Ngôn sứ Ê-dê-ki-en khơi lên niềm hy vọng rằng: Thiên Chúa sẽ mở ra một thời đại mới. Lời Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu Độ thuộc dòng dõi Đavít sẽ được thực hiện và Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi quy tụ muôn dân đến với Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (2Cr 5,6-10)

Thánh Phaolô trong thư thứ hai gửi tín hữu Cô-rin-tô/ đã hé mở cho chúng ta tình trạng của con người sau cái chết: người lành chết để hưởng hạnh phúc, kẻ dữ sẽ bị phơi bày mọi sự trước tòa án của Thiên Chúa.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Nước Trời như hạt giống nhỏ bé được gieo vào tâm hồn chúng ta, âm thầm lớn lên từng ngày và sinh hoa kết quả. Với ước muốn làm cho hạt giống Nước Trời sinh sôi nảy nở, chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện.

  1. Nước Thiên Chúa bắt đầu từ cuộc sống hiện tại trên trần thế. Xin cho các Kitô hữu trong Hội thánh/ ý thức xây dựng Nước Thiên Chúa ngay từ cuộc sống này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi quy tụ muôn dân nước đến với Thiên Chúa. Xin cho các dân tộc, nhờ Đức Kitô, quy tụ về với Giáo hội, để Nước Chúa lan rộng đến tận cùng trái đất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Lời Chúa khi gieo thì bé nhỏ, nhưng lớn lên lại biến đổi cả cuộc đời con người. Xin cho các thầy cô giáo lý viên/ hăng say trong nhiệm vụ rao giảng Lời Chúa/ và giảng dạy giáo lý Hội thánh Công giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Nước Trời như hạt giống được gieo, nẩy mầm, lớn lên và sinh hoa kết quả. Xin cho tâm hồn các bạn thiếu nhi/ trở thành những mảnh đất màu mỡ/ để hạt giống Nước Trời có thể nẩy mầm, lớn lên và sinh hoa kết quả. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Con Một Chúa đã xuống thế và thiết lập Nước Trời ngay tại trần gian này. Xin cho chúng con biết cộng tác với ơn Chúa để làm cho muôn dân nước nhận biết Thiên Chúa là Cha và Đức Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Độ trần gian. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.