Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 11 TN Năm A

print

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa chọn mười hai tông đồ

Trao cho sứ mệnh truyền rao Tin mừng

Bệnh tật hồn xác chữa lành

Tẩy trừ tội lỗi làm vinh danh Người.

 

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười một Thường niên: Chúa Giêsu chọn mười hai Tông đồ và sai họ đi (Mt 9,36 – 10,8).  

Chúa Giêsu đã gọi mười hai môn đệ lại, ban quyền năng cho các ông và sai họ “đến cùng những con chiên lạc nhà Is-ra-el” (Mt 10,6). Đối tượng của các môn đệ được sai đến chính là dân chúng. Họ là đám đông lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt, như cánh đồng lúa chín thiếu thợ gặt (Mt 9,36-37).

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho việc rao giảng Tin mừng, để mỗi ngày có nhiều người được Chúa chọn lựa và sai đi. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (St 19,2-6a)

Tại núi Si-nai, Thiên Chúa đã ký kết giao ước với dân           Is-ra-el. Dân tôn thờ Chúa là Thiên Chúa duy nhất và Chúa coi dân là dân riêng. Is-ra-el trở thành một vương quốc tư tế, một dân thánh dành riêng cho Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (Rm 5,6-11)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma nhắn nhủ: qua cái chết của Chúa Kitô, chúng ta được hòa giải với Thiên Chúa; nhờ sự phục sinh của Đức Kitô, chúng ta được sống lại trong sự sống mới của Ngài.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thân mến, Chúa Giêsu đã chọn mười hai Tông đồ và sai họ đi rao giảng Tin mừng Nước Thiên Chúa. Trong tâm tình hiệp thông cầu nguyện cho việc loan báo Tin mừng, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Ơn gọi xuất phát từ Thiên Chúa. Xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, linh mục và phó tế/ nhận ra sự cao quý của ơn gọi được sai đi, mà hăng say phục vụ Dân Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Loan báo Tin mừng là đem Chúa Kitô đến với những người chưa biết Ngài. Xin cho các nhà lãnh đạo trên thế giới/ biết tôn trọng quyền tự do tôn giáo, để người dân có thể dễ dàng thực hành niềm tin của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Anh em đừng đi tới vùng các dân ngoại… Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Is-ra-el”. Xin cho những người bị bỏ rơi, những người sống xa Chúa và Giáo hội được các anh chị em Kitô hữu quan tâm nhiều hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta/ biết cầu nguyện cho việc loan báo Tin mừng và sẵn sàng lên đường khi được Chúa và Giáo hội kêu mời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, mọi nhiệm vụ đều xuất phát từ Chúa. Xin hãy sai chúng con đi làm chứng nhân cho Tin mừng Nước Trời giữa lòng thế giới hôm nay. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.