Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 15 TN B

print

CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa sai môn đệ ra đi

Chẳng mang của cải, được cho dư xài

Xin cho tín hữu hôm nay

Theo gương phó thác như Thầy Giêsu.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười lăm Thường niên: Các môn đệ được sai đi rao giảng Tin mừng Nước Thiên Chúa (Mc 6,7-13).

Sau một thời gian đi theo Chúa Giêsu, đã đến lúc các môn đệ được sai đi trong vai trò những sứ giả Nước Trời. Được sai đi là một vinh dự, nhưng cũng là một trách nhiệm. Vinh dự là được Chúa chọn để tiếp nối công việc rao giảng của Chúa; trách nhiệm là mang trên vai sứ mạng Chúa trao, đôi lúc nặng nề và khó thực hiện.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy ý thức trách nhiệm của mình là những người được Chúa sai đi, là ngôn sứ rao giảng Lời Chúa giữa muôn người. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Am 7,12-15)

Thời vương quốc chia đôi, A-mót, người vương quốc Giu-đê-a, được Thiên Chúa tuyển chọn để rao giảng cho dân Chúa tại vương quốc Is-ra-el. Ông đã bị tư tế tại Bê-then, vương quốc Is-ra-el xua đuổi.

 

Bài đọc 2 (Ep 1,3-14)

Đây là một trong những bài thánh ca hay và súc tích thời Giáo hội sơ khai, được trích lại trong thư của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô. Bài thánh ca/ ca ngợi Thiên Chúa, Đấng đã thực hiện kế hoạch cứu độ của Người trong Đức Giêsu Kitô.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, khi chịu phép rửa tội, chúng ta lãnh nhận sứ mạng tư tế, ngôn sứ và vương đế của Đức Kitô. Trong bổn phận của những ngôn sứ bé nhỏ, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. “Thánh Thần Chúa ngự xuống trên tôi, sai tôi đi loan báo Tin mừng cho người nghèo khó”. Xin cho các vị lãnh đạo trong Giáo hội/ trở nên những sứ giả khiêm tốn, hăng say loan báo Tin mừng cho người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Những lời căn dặn: “không mang lương thực, bao bị, tiền giắt lưng…” nói lên sự quan tâm của Thiên Chúa đối với những người được sai đi. Xin cho các Kitô hữu luôn tin tưởng vào sự quan phòng thương yêu của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Được sai đi rao giảng Tin mừng là niềm vinh dự. Xin cho các Kitô hữu đang tham gia công tác loan báo Tin mừng/ ý thức trách nhiệm của người môn đệ được Chúa Kitô sai đi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Có học Lời Chúa, mới hiểu biết Chúa”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ siêng năng học hỏi Kinh Thánh và Giáo lý Giáo hội Công giáo, để mỗi ngày yêu mến Chúa Giêsu hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trao cho chúng con sứ mạng loan báo Tin mừng khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Xin cho chúng con ý thức chu toàn sứ mạng Chúa ủy thác, để cùng với Giáo hội, làm chứng cho Chúa trong thế giới hôm nay. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.