Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 16 TN Năm C

print

 

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Mát-ta nhiều việc lăng xăng

Chọn phần tốt nhất thưa rằng Ma-ry

Quỳ bên chân Chúa lặng suy

Lắng nghe Lời Chúa thực thi sớm chiều.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười sáu Thường niên: Đón tiếp Chúa Giêsu (Lc 10,38-42).

Gia đình Bê-ta-ni-a có ba chị em: chị lớn Mátta, người em Maria và cậu út La-gia-rô. Các Tin mừng đều nhắc đến gia đình này như một ngôi nhà thân thiện đón tiếp Chúa Giêsu và các môn đệ.

Hôm nay Mátta bận rộn với việc chuẩn bị bữa ăn; Maria tiếp Chúa bằng thái độ của người môn đệ: “Ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy” (Lc 10,39). Một hình ảnh rất đẹp.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng chiêm ngưỡng việc phục vụ của Mátta và Maria. Tuy hai công việc khác nhau, nhưng công việc nào cũng tốt và rất đáng khen ngợi. Xin cho thiếu nhi chúng ta biết noi gương Mátta và Maria, chân thành phục vụ Chúa và Giáo hội. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (St 18,1-15)

Ab-ra-ham với lòng hiếu khách, ông đã tiếp đón ba sứ giả của Thiên Chúa: lấy nước rửa chân, mời vào lều, dọn tiệc… Đáp lại lòng hiếu khách của Ab-ra-ham, Thiên Chúa đã cho bà Sa-ra vợ ông, mang thai con trai đầu lòng.

 

Bài đọc 2 (Cl 1,24-28)

Thánh Phaolô thấy hạnh phúc vì được chịu đau khổ/ trong nhiệm vụ của người rao giảng Tin mừng. Thánh nhân ý thức rằng: ông phải bổ khuyết nơi thân xác mình/ những gì còn thiếu trong cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Mátta và Maria đã đón tiếp Chúa Giêsu vào nhà mình thật long trọng và đầy tình nhân ái. Với ước mong được đón tiếp Chúa trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết đón tiếp những người nghèo khó, đau khổ, bệnh tật, bị bỏ rơi… Vì họ là hiện thân của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Thế giới hôm nay vẫn còn nhiều người phải chịu cảnh đói khát, không nơi nương thân. Xin cho các nhà lãnh đạo và những nhà hảo tâm/ biết quan tâm giúp đỡ họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất”. Xin cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng/ biết dành thời gian để ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Đức Giêsu vào một làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mátta đón Người vào nhà”. Xin cho tất cả thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ có được tinh thần phục vụ Chúa và Giáo hội như cô Mátta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là mẫu gương phục vụ đầy yêu thương và khiêm tốn. Xin cho chúng con biết đón tiếp tha nhân với lòng chân thành, phục vụ tha nhân trong tinh thần yêu thương, và cống hiến cuộc đời chúng con cho việc loan báo Tin mừng. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.