Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 19 TN Năm C

print

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN C

Dẫn vào Thánh lễ

Phải luôn tỉnh thức sẵn sàng

Thắt lưng cho sẵn gọn gàng ai ơi

Thắp tin cậy mến suốt đời

Đợi chờ giờ phút Chúa Trời viếng thăm.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười chín Thường niên: Hãy tỉnh thức chờ đón Chúa (Lc 12,32-48).

Bài Tin mừng phác họa hình ảnh người đầy tớ tỉnh thức: thắt lưng gọn gàng, thắp đèn sẵn sàng, mở cửa mau mắn… Đây là tác phong của người đầy tớ tỉnh thức chờ đợi chủ.

Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta: “Hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, Con Người sẽ đến” (Lc 12,20).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi ngắm nhìn chân dung người đầy tớ tỉnh thức, để mỗi người xét lại thái độ sẵn sàng đón Chúa của mình, và quyết tâm hoàn thành bổn phận hằng ngày cách trung thành. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Kn 18,6-9)

Sách Khôn ngoan lược lại lịch sử giải phóng dân Is-ra-el khỏi ách nô lệ Ai Cập. Tác giả khuyên dân chúng hãy sống xứng đáng với những gì Thiên Chúa đã làm cho cha ông họ. Vì Người là Đấng trung thành mãi mãi.

 

Bài đọc 2 (Dt 11,1-2.8-19)

Tác giả thư gửi tín hữu Do thái đề cao tổ phụ Ab-ra-ham, cha của những kẻ tin. Vì tin vào Thiên Chúa, ông đã bỏ quê hương để đi đến miền đất xa lạ. Ông còn đem đứa con duy nhất/ được sinh ra trong lúc tuổi già để hiến dâng cho Thiên Chúa.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, tỉnh thức phải là thái độ sống của mỗi Kitô hữu/ trong khi chờ đợi Chúa trở lại trong vinh quang. Với quyết tâm sẵn sàng chờ đợi Chúa đến, chúng ta cùng hiệp lời cầu xin.

  1. “Kho tàng của anh em ở đâu, thì lòng anh em ở đó”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ đừng để những cám dỗ của thế giới hưởng thụ vật chất lôi kéo; trái lại, biết tỉnh thức chờ đón Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Và Người sẽ trở lại trong vinh quang, để phán xét kẻ sống và kẻ chết”. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ mở lòng đón nhận sứ điệp Tin mừng của Đức Kitô, để cùng được hưởng ơn cứu độ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Phúc cho đầy tớ nào, khi chủ về, thấy nó đang làm như vậy”. Xin cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ được một lòng hăng say và trung thành với việc giáo dục đức tin cho các em thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Sống tỉnh thức là chú tâm hoàn thành những gì mình có trách nhiệm phải làm. Xin cho tất cả thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ nhận ra bổn phận của mình đối với Chúa và tha nhân, và quyết tâm hoàn thành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Cha từ ái, Chúa muốn chúng con trở thành những đầy tớ khôn ngoan và trung tín. Xin giúp chúng con vượt qua những lười biếng của bản thân, những cám dỗ của đời sống xã hội, mà chu toàn trách nhiệm của mình đối với Chúa và tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.