Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 1MV Năm B

print

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG B

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa truyền phải tỉnh thức nhiều

Bất ngờ Ngài đến sớm chiều xảy ra

Niềm hy vọng của chúng ta

Vững tin cậy mến, thiết tha đón Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng: Hãy tỉnh thức chờ đón Chúa (Mc 13,33-37).

Thánh Máccô thuật lại lời kêu gọi của Chúa Giêsu: “Anh em hãy tỉnh thức, kẻo lỡ ông chủ đến bất ngờ, bắt gặp anh em đang ngủ” (Mc 13,36). Mùa Vọng là thời gian đặc biệt Giáo hội kêu gọi các Kitô hữu tỉnh thức. Tỉnh thức để chuẩn bị đón Chúa Giêsu đến trong lễ Giáng Sinh; tỉnh thức để sẵn sàng chờ đón ngày Chúa trở lại trong vinh quang.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta biết luôn tỉnh thức, sẵn sàng. Để khi Chúa viếng thăm, chúng ta giống như những cô trinh nữ khôn ngoan, đã chuẩn bị đèn và dầu sẵn sàng. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Is 63,16b-17;64,1.2b-7)

Ngôn sứ I-sa-i-a mô tả tâm trạng mong đợi Thiên Chúa ra tay cứu giúp của dân Is-ra-el. Họ bị trừng phạt vì lòng dạ chai đá, sống trong tội lỗi, không làm điều thiện, trái lại chỉ làm toàn sự dữ trước mặt Thiên Chúa.

 

Bài đọc 2 (1Cr 1,3-9)

Thánh Phaolô trong thư thứ nhất gửi các tín hữu Cô-rin-tô/ nhắc nhở chúng ta việc mong đợi ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta tỏ vinh quang/ khi Ngài ngự đến lần thứ hai trong ngày phán xét.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, chúng ta đã bước vào Mùa Vọng. Với tâm tình sốt sắng mong đợi Chúa đến trong lễ Giáng Sinh và ngày Chúa trở lại trong vinh quang, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Thầy nói với hết thảy mọi người là: phải tỉnh thức!” Xin cho mọi thành phần dân Chúa/ biết thực hành những lời chỉ dạy của Giáo hội, để chuẩn bị chờ đón Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Chúng ta mong đợi ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, mặc khải vinh quang của Người”. Xin cho những người tội lỗi và những ai đã xa rời Giáo hội/ được ánh sáng của Đức Kitô soi dẫn, để họ trở về với đàn chiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Vậy anh em phải canh thức, vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ luôn là những tôi tớ khôn ngoan và trung thành của Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chuẩn bị tâm hồn chờ đón Chúa đến là bổn phận của mọi Kitô hữu. Xin cho mỗi thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết chuẩn bị cho Chúa Giêsu một máng cỏ tâm hồn thật êm ấm trong lễ Giáng Sinh này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang mong chờ ngày Chúa đến trong lễ Giáng Sinh. Và lễ Giáng Sinh sẽ trở nên thật ý nghĩa/ nếu mỗi người chúng con biết chuẩn bị tâm hồn mình như một máng cỏ ấm áp đón chờ Chúa Hài Nhi ngự đến. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.