Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 2 MC Năm B

print

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY B

Dẫn nhập đầu lễ

Trên núi Ta-bo Chúa biến hình

Cho ta bằng chứng sẽ hoàn sinh

Xác ta sáng chói trong Thiên Chúa

Nếu biết tin yêu Chúa hết tình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Mùa Chay: Đức Giêsu củng cố đức tin cho các môn đệ (Mc 9,2-10).

Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu đã biến hình trước mặt các môn đệ (Mc 9,2). Con mắt đức tin của các ông đã mở ra vì nhìn thấy vinh quang Thiên Chúa tỏ hiện nơi Đức Giêsu. Việc nhận ra Đức Giêsu là ai đã củng cố đức tin yếu kém của các môn đệ, và cũng là bước chuẩn bị cho các ông bước vào cuộc thương khó với Chúa ở Giê-ru-sa-lem. 

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng lên núi Ta-bo với Chúa Giêsu và các môn đệ. Xin Chúa mở con mắt đức tin của chúng ta, để luôn sáng suốt nhận ra Chúa đang hiện diện mọi nơi mọi lúc. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (St 22,1-2.9a.10-13.15-18)

Thiên Chúa đã chọn Ab-ra-ham để gầy dựng dân riêng của Người; nhưng Người lại truyền cho ông sát tế I-sa-ác, đứa con thừa tự duy nhất. Tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa, Ab-ra-ham đã làm theo lời Người truyền dạy.

 

Bài đọc 2 (Rm 8,31b-34)

Thánh Phaolô cho chúng ta biết rằng: Thiên Chúa yêu thương loài người đến nỗi/ đã hy sinh chính Con Một. Người đã chết để tất cả chúng ta được sống.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu biến hình trên núi báo trước cho chúng ta hạnh phúc Nước Trời, nơi Chúa hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Niềm tin vào Đức Kitô biến đổi cuộc đời con người. Xin cho các Kitô hữu trong Giáo hội/ luôn vững tin vào Con Thiên Chúa, để đời sống họ được biến đổi nhờ Lời Chúa và các bí tích. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người”. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ được nghe Lời Chúa và đón nhận niềm tin Kitô giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Áo Người trở nên chói lọi trắng tinh như tuyết”. Xin cho các Kitô hữu đang công tác trong ngành y tế/ luôn là những chứng nhân của niềm tin vào sự sống lại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Lạy Thầy, chúng con ở đây thì tốt lắm”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết gia tăng cầu nguyện để được ở bên Chúa nhiều hơn trong Mùa Chay này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa đã biến hình vinh hiển trên núi Ta-bo, và các môn đệ đã tin Ngài là Đức Kitô. Xin đổ tràn ơn đức tin trên chúng con, để chúng con cũng tuyên xưng Đức Kitô là Thiên Chúa và là Chúa chúng con, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.