Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 2 Phục Sinh

print

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ

Tô-ma thấy Chúa mới tin

Còn ta có phúc gấp nghìn lần hơn

Nếu ta tin thật Chúa luôn

Mắt tuy chẳng thấy mà lòng vẫn tin.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Phục sinh: Chúa Giêsu Phục Sinh củng cố niềm tin của các môn đệ (Ga 20,19-31).

Người môn đệ được nhắc đến nhiều nhất trong bài Tin mừng hôm nay là Tôma. Ông chẳng những không ở cùng các môn đệ khi Chúa Giêsu hiện ra mà còn dám nói lời thách thức (Ga 20,25). Tám ngày sau, trước mặt Chúa Giêsu, ông đã tuyên xưng đức tin: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con” (Ga 20,28).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng cầu xin Chúa Giêsu Phục Sinh đến với mỗi người trong chúng ta, để nâng đỡ niềm tin, gia tăng ơn thánh và giúp chúng ta chu toàn nhiệm vụ hằng ngày của mình. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 5,12-16)

Qua bàn tay của các Tông đồ, những điềm thiêng dấu lạ được thực hiện. Số người tin vào Đức Giêsu Kitô qua lời giảng dạy của các Tông đồ và chịu phép rửa ngày càng đông.

 

Bài đọc 2: (Kh 1,9-11a.12-13.17-19)

Đoạn sách Khải huyền của Thánh Gioan Tông đồ tả lại: Trong một thị kiến, Gioan đã thấy Đức Kitô, Đấng Hằng Sống, đã chết, và nay sống muôn đời. Người nắm giữ chìa khóa sự chết và địa ngục.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã không bỏ rơi các môn đệ sau biến cố phục sinh. Ngài đã hiện ra và củng cố niềm tin của các ông. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo hội mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hội/ trở nên những chứng nhân loan báo Tin mừng Phục sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Càng ngày càng có thêm nhiều người tin theo Chúa: cả đàn ông đàn bà rất đông”. Xin cho những người đang đi tìm Chúa khắp nơi/ gặp được Người và sống trong sự che chở của Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Vì đã thấy Thầy, nên anh tin; phúc thay những ai không thấy mà tin”. Xin cho các tân tòng, những người mới được rửa tội trong Mùa Phục Sinh này, được vững mạnh trong đời sống đức tin. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Cộng đoàn 11 môn đệ đã hiệp nhất, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết hiệp nhất với nhau trong Chúa Phục Sinh, để xây dựng cộng đoàn giáo xứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã sống lại thật và ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Xin cho chúng con luôn mở rộng tâm hồn, đón nhận Ngài cùng đồng hành với chúng con mọi ngày trong cuộc sống. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.