Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 20 TN Năm C

print

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN C

Dẫn vào Thánh lễ

Phép rửa Thầy chịu vì yêu

Thầy mong khắc khoải bao nhiêu hoàn thành

Đời con nguyện ước trung thành

Với ơn Phép Rửa Thầy dành cho con.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi Thường niên: Phép rửa Đức Giêsu phải chịu (Lc 12,49-53).

Chúa Giêsu đã bày tỏ nỗi lòng với các môn đệ: “Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất” (Lc 12,50). Phép rửa ấy là cái chết trên thập giá để cứu độ trần gian. Qua đó, con người được sinh lại trong đời sống mới nhờ bí tích Rửa Tội.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngưỡng biến cố Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá để cứu độ loài người. Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì hồng ân được sinh lại làm con Chúa trong bí tích Rửa Tội. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Gr 38, 4-6. 8-10)

Ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã bị những người gian ác ngược đãi. Họ thả ông xuống một cái giếng cạn để ông phải chết đói. Tuy nhiên, Thiên Chúa đã cho Ab-đê-mê-lếch cùng những người tuỳ tùng/ đến cứu ông khỏi cơn hoạn nạn.

 

Bài đọc 2 (Dt 12, 1-4)

Tác giả thư gửi tín hữu Do thái khuyến khích tất cả các tín hữu khi sống đạo, phải chiến đấu như đang xông pha vào chiến trận. Chính Đức Kitô là tâm điểm để mọi người nhìn vào mà can đảm tiến lên.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, khi được rửa tội, chúng ta cùng Đức Kitô bước vào cuộc thương khó, chịu đóng đinh vào thập giá và sống lại với Người. Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Ơn gọi cao quý của tất cả các Kitô hữu là sống bí tích Rửa Tội. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa/ trung thành với ơn gọi trở thành con Chúa và con Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất” – Sứ mạng của Chúa Giêsu là thanh luyện thế gian. Xin cho những người chưa biết Đức Kitô/ nhận ra Ngài là Đấng Cứu Độ trần gian. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Hãy nhận lấy ánh sáng Chúa Kitô”. Xin cho các bậc cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết chăm sóc ngọn lửa đã lãnh nhận trong ngày chịu Phép Rửa Tội, để ánh sáng ấy toả lan khắp nơi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Sống đạo là phải chiến đấu như đang xông pha vào chiến trận”. Xin cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ nhiệt tình thực hành đạo, hăng say tham gia các hoạt động chung của thiếu nhi và của các lớp giáo lý. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Cha nhân hậu, chúng con đã trở thành những Kitô hữu nhờ bí tích Rửa Tội. Xin cho chúng con biết quý trọng ơn làm con Chúa, và sống hiếu thảo với Người cho phải đạo làm con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.