Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 24 TN Năm C

print

CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Đứa con phung phá trở về

Cha già mừng rỡ giết bê ăn mừng

Dụ ngôn cảm động quá chừng

Nói lên lòng Chúa vô cùng thương ta.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi bốn Thường niên: Thiên Chúa hay thương xót (Lc 15,1-32).

Chúa Giêsu đã đưa ra ba dụ ngôn/ để nói về mối tương quan giữa Thiên Chúa và người tội lỗi. Cả ba đều đề cao lòng thương xót của Thiên Chúa đối với các tội nhân. Họ như con chiên lạc xa đàn, như đồng tiền bị đánh mất, như đứa con bỏ nhà đi hoang.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngưỡng hình ảnh Thiên Chúa giàu lòng thương xót qua ba dụ ngôn. Xin cho chúng ta nhận ra rằng: Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta, thương xót ngay cả khi chúng ta là những người tội lỗi. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Xh 32,7-11.13-14)

Sau khi Thiên Chúa ký kết Giao Ước với dân Is-ra-el, họ đã phản bội lời thề. Họ đã đúc một con bê bằng vàng và thờ lạy nó. Thiên Chúa muốn tiêu diệt dân Is-ra-el, nhưng Môsê đã van xin Người tha thứ cho họ, và Thiên Chúa đã nguôi giận.

 

Bài đọc 2 (1Tm 1,12-17)

Thánh Phaolô kể đôi nét về cuộc đời mình. Trước kia, ông đã bắt đạo, ngược đãi các Kitô hữu; nhưng Đức Kitô đã cứu vớt ông và biến đổi ông trở nên Tông đồ của Người. Thánh nhân đã tạ ơn Thiên Chúa vì Người đã thương xót ông.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Người sẵn sàng tha thứ cho chúng ta nếu mỗi người thật lòng sám hối. Tin tưởng vào lòng từ bi, nhân hậu của Thiên Chúa, chúng ta cùng hiệp lời cầu xin.

  1. “Trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối”. Xin cho các vị mục tử trong Hội thánh/ biết quan tâm tìm kiếm những con chiên lạc, để đưa chúng trở về đàn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Người nghèo như đồng bạc bị đánh mất mà Thiên Chúa quan tâm tìm kiếm. Xin cho các Kitô hữu biết quan tâm đến những người nghèo, sẵn sàng chia sẻ cho họ cả tinh thần lẫn vật chất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Đức Giêsu Kitô “đã ban sức mạnh cho tôi, vì Người đã tín nhiệm mà gọi tôi đến phục vụ Người”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết hy sinh phục vụ các em thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Mau đem áo đẹp nhất ra đây mà mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu…”. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết hồi tâm suy nghĩ về điều làm phiền lòng Chúa, và quyết tâm sửa đổi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nêu gương tha thứ và dạy chúng con cũng biết thương xót người khác. Xin cho chúng con biết sống tha thứ, để được chính Thiên Chúa thứ tha. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.