Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 25 TN Năm C

print

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Ai trong việc nhỏ bất lương

Thì trong việc lớn đảm đương thế nào?

Của đời phung phí tiêu hao

Kho tàng chân thật ai giao cho mình?

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi lăm Thường niên: Anh em không thể làm tôi hai chủ
(Lc 16,1-13).

Lời Chúa cho chúng ta thấy sự khôn ngoan và tinh quái của anh quản gia. Anh đúng là người đầy tớ tham lam và không trung thành. Khi biết mình sắp mất chức, con người tham lam của anh ngày càng lộ rõ.

Chúa Giêsu không đề cao sự tham lam của anh quản gia, mà Ngài muốn chúng ta hãy bắt chước sự nhạy bén của anh khi biết mình lâm vào cảnh đường cùng.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngưỡng hình ảnh Thiên Chúa tốt lành, Người tin tưởng trao chức vụ quản gia cho mỗi người. Xin cho chúng ta biết trung thành và chăm chỉ với bổn phận được trao. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Am 8,4-7)

Ngôn sứ A-mót lên án tội lỗi của những người giàu, họ không tuân giữ Lề luật của Thiên Chúa; trái lại, họ làm ăn gian lận, và kiếm tiền trên sự khốn khổ của những người nghèo.

 

Bài đọc 2 (1Tm 2,1-8)

Thánh Phaolô trong thư thứ nhất gửi ông Ti-mô-thê/ kêu gọi các Kitô hữu cầu nguyện cho những người cầm quyền, để họ giúp cho thế giới “được an cư lạc nghiệp mà sống thật đạo đức và nghiêm chỉnh”. Đó là điều đẹp lòng Chúa.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thiên Chúa tin tưởng trao cho chúng ta nhiệm vụ quản lý những nén bạc. Điều Chúa mong muốn nơi mỗi người là phải trung thành và biết làm cho sinh lời những nén bạc ấy. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. Xin cho Đức Thánh Cha và vị mục tử trong Hội thánh/ luôn là những tôi tớ khiêm tốn và trung thành của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Đức Chúa chống lại những kẻ lấy tiền bạc mà mua kẻ cơ bần”. Xin cho các vị lãnh đạo trong chính quyền và những người giàu có/ luôn sống đạo đức, biết hành động theo tiếng lương tâm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn”. Xin cho các nhà trí thức Công giáo/ nhiệt thành cống hiến sức lực và trí tuệ cho Chúa, phục vụ Giáo hội và xã hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Con cái đời này khôn hơn con cái sự sáng khi xử sự với người đồng loại”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết cư xử bác ái với người khác, sẵn sàng chia sẻ những gì mình có cho những người túng thiếu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa, xin biến đổi chúng con. Xin ban ơn trợ lực giúp chúng con biết tôn thờ một mình Chúa và sống nhân ái với mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.