Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 3 MC Năm A

print

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY A

Dẫn vào Thánh lễ

Đàn bà tội lỗi Sa-ma

Được Ngài xin nước cùng là hỏi han

Ngài không khinh rẻ tội nhân

Sẵn sàng tha thứ, ân cần lưu tâm.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Chay: Thiên Chúa tìm kiếm con người (Ga 4,5-42).

Chúa Giêsu đã đến bờ giếng Giacóp miền Sa-ma-ri-a để nghỉ chân và xin nước uống. Tại đây, trong vai người xin nước, Chúa Giêsu đã cảm hóa người phụ nữ xứ này, để cuối cùng chị nhận ra Ngài là Đức Kitô, Đấng không phải đến đây để xin chị nước uống, mà cho chị Nước Hằng Sống (Ga 4,13-14).

Cùng với mọi người hiện diện nơi đây, mời các bạn thiếu nhi hãy sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ. Xin cho chúng ta được gặp gỡ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, để cùng đem Chúa về nhà với gia đình và đến trường cùng các bạn. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Xh 17,3-7)

Trên hành trình tiến về Đất Hứa, dân Is-ra-el đã kêu trách Chúa vì họ không có nước uống. Thiên Chúa đã không bỏ mặc dân, mà còn đáp ứng những gì họ cần.

 

Bài đọc 2 (Rm 5,1-2.5-8)

Trong thư gửi tín hữu Rôma, Thánh Phaolô nhắn nhủ: Ngay khi chúng ta còn là những tội nhân, thì Đức Kitô đã chết thay cho tất cả chúng ta.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, bên bờ giếng Giacóp hôm nay, Chúa Giêsu đã tỏ cho người phụ nữ Sa-ma-ri-a tội lỗi biết: chính Ngài là Nước Hằng Sống. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. Toàn thể Giáo hội đã bước vào Mùa Chay. Xin cho mọi người trong đại gia đình Giáo hội/ biết gia tăng cầu nguyện và chia sẻ vật chất cho những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho con người. Xin cho những người chưa có niềm tin Kitô giáo, cũng như những tín đồ của các tôn giáo khác, nhận ra Đức Giêsu là Đấng Cứu Thế. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Giáo hội luôn cần những chứng nhân đức tin. Xin cho các công nhân viên chức Công giáo/ trở nên những tấm gương về đời sống đức tin, bác ái và cầu nguyện. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Mùa Chay là thời gian để các tín hữu gia tăng việc cầu nguyện. Xin cho gia đình giáo xứ chúng ta/ biết tìm Chúa Giêsu nơi bàn tiệc Thánh Thể và trung thành với bổn phận cầu nguyện hằng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa không ngừng tìm kiếm, bảo vệ và chăm sóc chúng con. Xin soi lòng mở trí, để chúng con nhận ra tiếng Chúa gọi và mau mắn đáp lời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.