Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 3 Mùa Chay, Năm C

print

CHÚA NHẬT III MÙA CHAY

Dẫn vào Thánh lễ

Nếu không sám hối ăn năn

Có ngày bị diệt trăm phần khổ đau

Lời Thầy thương dạy trước sau

Giúp con sám hối ngõ hầu lập công.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Chay: Sám hối để được tha thứ (Lc 13,1-9).

Lời dạy của Chúa Giêsu bắt nguồn từ câu chuyện mười tám người bị tháp Si-lô-ê đổ xuống đè chết. Dân chúng cho rằng: những người gặp tai ương là những người tội lỗi. Ngược lại, Chúa Giêsu bác bỏ: “Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị hủy diệt như vậy” (Lc 13,3).

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng suy nghĩ về những người xấu số và lời cảnh báo của Chúa Giêsu trong Tin mừng, để chúng ta biết làm cho cuộc sống mình sinh nhiều hoa trái tốt lành. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Xh 3,1-8a.13-15)

Thiên Chúa đã hiện ra với ông Môsê trong bụi gai rực lửa. Người đã gọi ông và trao cho ông nhiệm vụ dẫn dắt dân Is-ra-el ra khỏi đất Ai Cập, đưa vào Đất Hứa, là miền đất chảy sữa và mật.

 

Bài đọc 2 (1 Cr 10,1-6.10-12)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Cô-rin-tô/ đã lược lại lịch sử dân Is-ra-el/ 40 năm trong sa mạc. Nơi đây, nhiều người đã bỏ mạng vì họ không sống đẹp lòng Chúa. Thánh nhân khuyên dân chúng dùng chính kinh nghiệm lịch sử này/ để rút ra bài học cho cuộc đời của họ.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng: đời sống đạo của các Kitô hữu phải sinh hoa trái dồi dào. Trong tâm tình yêu mến và lắng nghe Chúa Giêsu dạy, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. “Ai ở trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái”. Xin cho các mục tử trong Hội thánh/ luôn là những cành nho/ gắn liền với thân cây nho, là Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Ở đâu tội lỗi đã lan tràn, ở đó ân sủng càng chứa chan gấp bội”. Xin cho các dân tộc/ đang sống trong cảnh chiến tranh kéo dài, được thấy bình minh của hòa bình và phát triển. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. . Mong muốn của Thiên Chúa nơi các Kitô hữu/ là họ sinh nhiều hoa trái tốt lành. Xin cho đời sống của các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ luôn sinh hoa kết quả dồi dào trong tình yêu Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4.  “Ai tưởng mình đang đứng vững, thì hãy coi chừng kẻo ngã”. Xin cho các bạn thiếu nhi chúng ta luôn sống khiêm tốn, biết yêu thương và giúp đỡ người thân, bạn bè và những người kém may mắn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn cuộc sống chúng con sinh nhiều hoa trái tốt lành. Xin cho chúng con luôn gắn bó với Chúa như cành nho gắn liền với thân cây nho, để chúng con sinh nhiều hoa trái cho Chúa và tha nhân. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.