Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 3 Phục Sinh B

print

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH B

Dẫn vào Thánh lễ

Thầy đây đừng sợ các con ơi!

Thầy chúc bình an đến mọi người

Lời ấy giúp ta thêm phấn khởi

Vững tin theo Chúa suốt cuộc đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Phục sinh: Chúa Giêsu đồng hành với hai môn đệ trên đường Em-mau (Lc 24,13-35).

Chúa Giêsu Phục Sinh đã hiện ra và đồng hành với hai ông. Chúa đã bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những giải thích Kinh Thánh làm cho lòng các ông bừng cháy lên. Cuối cuộc hành trình, khi đồng bàn, Chúa cho hai ông nhận ra Ngài qua cử chỉ bẻ bánh. “Mắt họ liền mở ra và nhận ra Người” (Lc 24,31).

Dâng Thánh lễ hôm nay, các bạn thiếu nhi hãy xin Chúa Giêsu ở lại với chúng ta, để Người đốt lên ngọn lửa yêu mến trong lòng mỗi người. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 3,13-15.17-19)

Trước mặt người Do Thái, Phêrô đã chỉ cho họ biết rằng: họ đã chối bỏ Đấng Thánh của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa đã làm cho Ngài sống lại từ cõi chết.

 

Bài đọc 2 (1Ga 2,1-5a)

Đức Giêsu Kitô là Đấng bảo trợ cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Ngài là của lễ đền tội, đền thay vì tội lỗi của cả nhân loại.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, bằng nhiều cách khác nhau, Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ tin rằng: Ngài đã phục sinh. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Giêsu Phục Sinh hiện diện sống động trong đời sống của các môn đệ. Xin cho mọi Kitô hữu trong Giáo hội tin rằng: Chúa Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo hội và mọi tín hữu như lời Ngài đã hứa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều dân tộc trên thế giới đang sống trong chia rẽ, đói khát, bất công, khủng bố và chiến tranh. Xin cho niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh/ tỏa sáng trên các dân tộc ấy và dẫn dắt họ đến với tình yêu Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Ðang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Ðức Giêsu tiến đến gần và cùng đi với họ”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ luôn là những người đồng hành đức tin của các em thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Hai môn đệ đã thưa với Chúa Giêsu: “Xin Ngài ở lại với chúng tôi vì trời đã về chiều và ngày sắp tàn”. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh/ đồng hành cùng thiếu nhi chúng ta mọi nơi mọi lúc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đang hiện diện nơi đây và âu yếm nhìn mỗi người chúng con. Xin đốt nóng tâm hồn chúng con như hai môn đệ trên đường Em-mau xưa, để chúng con can đảm loan báo Tin mừng Phục sinh cho nhiều người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.