Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 3 Phục Sinh

print

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ

Hãy quăng lưới phía hữu thuyền

Họ vâng lời Chúa kéo lên cá nhiều

Thi hành ý Chúa ta theo

Sẽ sinh hoa trái phì nhiêu lạ lùng.

 

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Phục sinh: Chúa Giêsu Phục Sinh và mẻ cá lạ lùng (Ga 21,1-19).

Đây là lần thứ ba Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ sau khi Người từ cõi chết sống lại. Hôm nay, Chúa Phục Sinh đứng trên bờ, còn các môn đệ thả lưới dưới biển. Mẻ lưới bắt được rất nhiều cá.

Sau mẻ cá lạ lùng, Thầy trò quây quần cùng ăn trên bãi biển. Qua bữa ăn này, niềm tin của Phêrô và các môn đệ được củng cố.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng cầu nguyện với Chúa Giêsu, xin Ngài đến và ở giữa chúng ta. Xin Ngài biến đổi chúng ta trở nên những môn đệ hăng say loan báo Tin mừng Phục sinh. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 5,27b-32.40b-41)

“Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm?” Đó là câu trả lời của Phêrô và các Tông đồ trước giới lãnh đạo Do Thái. Dù bị cấm, các Tông đồ vẫn rao giảng về sự kiện Chúa Giêsu đã chịu tử nạn và phục sinh.

 

Bài đọc 2 (Kh 5,11-14)

Chúa Giêsu là Con Chiên tinh tuyền, bị sát tế để đền thay vì tội lỗi loài người. Con Chiên ấy nay đã lãnh nhận phú quý và uy quyền, khôn ngoan cùng sức mạnh, danh dự với vinh quang đến muôn đời.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, các môn đệ đã nhận ra Chúa Giêsu nhờ mẻ cá lạ lùng. Tin tưởng vào quyền năng của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. “Các ông thả lưới xuống, nhưng không sao kéo lên nổi, vì lưới đầy những cá”. Xin cho mỗi ngày có thêm nhiều người tin vào Đức Giêsu Phục Sinh và lãnh nhận bí tích Rửa Tội, để được sống trong đàn chiên Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Simon Phêrô bảo: ‘Tôi đi đánh cá đây’. Các ông khác nói: ‘Chúng tôi cùng đi với ông’”. Xin cho ánh sáng của Chúa Giêsu Phục Sinh/ hiệp nhất những bất đồng và chia rẽ giữa các sắc tộc với nhau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự: Thầy biết con yêu mến Thầy”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết sống gắn bó với Chúa và với Giáo hội, để nhiệt thành phục vụ giáo xứ và giáo dục các em thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh trao cho các môn đệ; Người cũng trao cá như thế”. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ luôn quý trọng bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, Chúa đã làm cho các Tông đồ trở nên những chứng nhân Tin mừng. Xin ban thêm đức tin và lòng nhiệt thành, để chúng con vững tin hơn vào Chúa và hăng say học hỏi để hiểu biết Chúa hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.