Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 4 MC Năm A

print

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY

 Dẫn vào Thánh lễ

Người mù từ thuở mới sinh

Được Người cho sáng để nhìn để xem

Giúp con theo Chúa vững bền

Nhìn đời bằng mắt đức tin hằng ngày.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bốn Mùa Chay: Thiên Chúa ban ơn đức tin (Ga 9,1-41)

Trong bài Tin mừng, người mù từ thuở lọt lòng mẹ đã được Chúa Giêsu xức bùn vào mắt; sau khi xuống hồ Si-lô-am rửa đi thì anh ta đã nhìn thấy. Khi gặp lại Chúa bên ngoài hội đường, “anh ta liền nói: ‘Lạy Ngài, tôi tin,’ và anh ta sấp mình thờ lạy Người” (Ga 9,38). Trong khi nhiều người ngạc nhiên, bàn tán, tranh cãi… anh mù đã nhận ra quyền năng của Con Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi chiêm ngưỡng kỳ công Chúa Giêsu làm cho anh mù được sáng mắt, để chúng ta cũng được Chúa mở con mắt đức tin và nhận ra Ngài đang làm rất nhiều phép lạ trong cuộc sống hằng ngày. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (1Sm 16,1b.6-7.10-13a)

Thiên Chúa đã sai Sa-mu-en lên đường tìm đến nhà ông         I-sai, dân thành Belem, để xức dầu tấn phong Đavít làm vua dân Is-ra-el.

 

Bài đọc 2 (Ep 5,8-14)

Trong thư gửi cho các tín hữu Ê-phê-xô, Thánh Phaolô diễn tả thân phận con người xưa kia ở trong bóng tối của sự chết, nay được Đức Kitô chiếu sáng và cứu chuộc.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, nhìn thấy người mù, Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương và Ngài đã cho anh ta được nhìn thấy. Tin tưởng vào sự quan phòng thương yêu của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

  1. “Chúa mở mắt cho kẻ mù lòa”. Xin cho tất cả các tín hữu trong Giáo hội/ được Chúa mở con mắt đức tin, để mọi người có thể nhận ra Chúa nơi tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa chạnh lòng thương những ai đau khổ. Xin cho các vị lãnh đạo trong chính quyền/ biết quan tâm đến những người tàn tật, để giúp đỡ họ cả tinh thần lẫn vật chất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Lạy Thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ được Chúa thêm đức tin và lòng nhiệt thành, để các anh chị hăng say phụng sự Thiên Chúa và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Con người được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết yêu thương những người tàn tật, vì tất cả mọi người được Chúa dựng nên theo hình ảnh Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa đầy lòng yêu thương, xin cho con mắt chúng con được sáng, để nhìn thấy muôn vật Chúa dựng nên tốt đẹp biết bao; và xin cho con mắt tâm hồn chúng con nhạy bén, để nhìn thấy Chúa qua những kỳ công của Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.