Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 4 Mùa Chay, Năm C

print

CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY

Dẫn vào Thánh lễ

Đứa con phung phá trở về

Cha già mừng rỡ giết bê ăn mừng

Dụ ngôn cảm động quá chừng

Nói lên lòng Chúa vô cùng thương ta.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bốn Mùa Chay: Thiên Chúa là Cha nhân hậu (Lc 15,1-3.11-32).

Thánh Luca trình bày cho chúng ta hình ảnh một người cha nhân hậu, ngày ngày trông ngóng đứa con hoang đàng trở về. Người cha ấy được Đức Giêsu gán cho Thiên Chúa, người Cha nhân hậu. Thay vì trừng phạt những con người tội lỗi, Người lại tỏ lòng khoan dung, nhân hậu, chào đón họ trở về.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi chiêm ngắm hình ảnh Thiên Chúa vô cùng quảng đại, nhân từ, thương xót và vui mừng đón nhận những người tội lỗi trở về. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Gs 5,9a.10-12)

Sau một hành trình dài trong sa mạc, dân Is-ra-el đã tiến vào Đất Hứa. Dân chúng không còn ăn man-na nữa, mà họ dùng sản phẩm do bàn tay lao động làm ra tại đất Ca-na-an. Nơi đây, họ vui mừng tổ chức lễ Vượt Qua, ngày Chúa giải thoát họ khỏi ách nô lệ Ai cập.

 

Bài đọc 2 (2Cr 5,17-21)

Thiên Chúa đã cho Con Ngài là Đức Giêsu Kitô/ xuống thế gánh lấy tội lỗi loài người, và làm cho họ trở nên công chính thánh thiện. Thiên Chúa đã cho chúng ta được hoà giải với Người, nhờ Đức Kitô.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thiên Chúa là Cha nhân từ, luôn tha thứ mỗi khi con người ăn năn quay trở về. Tin tưởng vào tình yêu thương xót và tha thứ của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Lạy Cha chúng con ở trên trời”. Xin cho Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo trong Hội thánh/ cảm nghiệm tình yêu Cha – con với Thiên Chúa/ mỗi ngày một sâu sắc hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. “Thiên Chúa đã cho chúng ta được hòa giải với Người, nhờ Đức Kitô”. Xin cho các Kitô hữu đang sống xa Chúa và Giáo hội/ biết quay trở về với Thiên Chúa là Cha và sống trong sự chở che của Giáo hội là Mẹ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Mùa Chay là khoảng thời gian Giáo hội mời gọi các tín hữu gia tăng đời sống cầu nguyện. Xin cho các gia đình Công giáo/ biết chăm lo cho đời sống thiêng liêng của từng thành viên trong gia đình mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Chúng ta phải ăn mừng, phải vui vẻ, vì em con đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết nêu cao tinh thần hiệp nhất trong Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, Chúa không muốn cho bất cứ ai trong chúng con phải hư mất. Xin cho chúng con luôn tin tưởng vào tình yêu khoan dung của Chúa, và sống với Người cho trọn tình con thảo. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.