Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 4 Phục Sinh

print

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa là mục tử tốt lành

Vì ta Ngài đã liều mình hiến thân

Ngài còn cho các giáo dân

Dự phần trách nhiệm chủ chăn với Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ bốn Phục sinh: Chúa Giêsu là mục tử tốt lành (Ga 10,1-10).

Thánh Gioan miêu tả hình ảnh người mục tử rất dễ thương: “Anh gọi tên từng con, rồi dẫn chúng ra… anh ta đi trước và chiên đi theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh” (Ga 10,3-4). Người mục tử tốt lành ấy chính là Chúa Giêsu. Ngài yêu thương đàn chiên, tìm kiếm chiên lạc, băng bó chiên bị thương tích… và hy sinh tính mạng vì đàn chiên.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi hãy thinh lặng và suy niệm câu nói của Chúa Giêsu: “Ta là mục tử tốt lành” (Ga 10,11). Xin Chúa Giêsu luôn làm chủ tâm hồn chúng ta và chăm sóc chúng ta nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 2,14a.36-41)

Đoạn sách Công vụ Tông đồ kể lại việc Phêrô và các Tông đồ đứng trước những người Do Thái rao giảng về cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu; và ngày hôm đó, có ba ngàn người nhập đạo.

 

Bài đọc 2 (1Pr 2,20-25)

Thánh Phêrô Tông đồ kêu gọi chúng ta hãy chiêm ngưỡng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Chính nhờ thập giá và Máu của Ngài, mà chúng ta được cứu chuộc.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa là mục tử chăn dắt chúng ta, nên chúng ta chẳng thiếu thốn gì. Luôn tin tưởng vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Giêsu là mục tử tốt lành. Xin cho Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo trong Hội thánh/ trở nên những vị mục tử như lòng Chúa mong ước. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Ngày hôm nay vẫn còn rất nhiều người chưa biết Đức Kitô. Xin cho họ nhận ra tiếng gọi của Chúa Giêsu và đến với Người, “và sẽ chỉ có một đàn chiên và một mục tử”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Giáo hội của Đức Kitô đang miệt mài đi tìm những con chiên lạc. Xin cho những người sống xa Chúa và Giáo hội/ nhận ra tiếng gọi của Đức Kitô, và quay về đàn chiên của Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít”. Xin cho các bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi, sẵn sàng bước theo Đức Kitô, để trở nên thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  5. “Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và thiếu nhi chúng ta/ luôn sẵn sàng vâng nghe tiếng Chúa Giêsu mời gọi qua Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là mục tử tốt lành, “Chúa đến để cho chiên được sống và sống dồi dào”. Xin cho chúng con luôn sẵn sàng vâng nghe tiếng Chúa và thực thi ý Ngài.  Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.