Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 4 Phục Sinh B

print

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH B
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa là Mục tử tốt lành

Vì ta Ngài đã liều mình hiến thân

Ngài còn cho các giáo dân

Dự phần trách nhiệm chủ chăn với Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ tư Phục sinh: Chúa Giêsu là mục tử tốt lành (Ga 10,11-18).

Chúa Giêsu tự nhận mình là mục tử tốt lành, và “mục tử tốt lành hy sinh mạng sống mình vì đoàn chiên” (Ga 10,11). Chúa Giêsu đã hy sinh trên thập giá để giải thoát cả đàn chiên và quy tụ các con chiên tản lạc về một đàn. Ngài đã thiết lập Giáo hội và trao cho các Tông đồ nhiệm vụ tiếp tục chăm sóc đàn chiên của Ngài cho đến ngày tận thế.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho Giáo hội có nhiều mục tử như lòng Chúa mong ước. Xin cho các bạn thiếu nhi biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu mời, để trở thành những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo của Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 4,8-12)

Khi bị điệu ra trước nhà cầm quyền, Phêrô đã tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô và rao giảng cho giới lãnh đạo Do Thái biết: dưới gầm trời này, ngoài Đức Kitô, không một danh nào khác được ban cho nhân loại, để chúng ta nhờ vào danh đó mà được cứu độ.

 

Bài đọc 2 (1Ga 2,1-5a)

Thánh Gioan chỉ cho chúng ta biết: hiện giờ, chúng ta là con Thiên Chúa, và khi Đức Kitô trở lại trong vinh quang, chúng ta cũng sẽ được dự phần vinh quang với Ngài.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu là mục tử tốt lành hy sinh mạng sống vì đàn chiên là Giáo hội.Trong tâm tình cảm tạ và yêu mến Chúa Kitô Mục Tử, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa đã xây dựng Hội thánh trên nền tảng các Tông đồ và những người kế vị các ngài. Xin cho hàng giáo sĩ trở nên những mục tử theo gương mẫu Chúa Kitô, là hy sinh mạng sống vì đàn chiên. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Giáo hội đang miệt mài đi tìm những con chiên chưa thuộc về đàn chiên của Đức Kitô. Xin cho anh chị em lương dân nhận ra ánh sáng cứu độ của Đức Kitô, vị Mục Tử tốt lành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Hàng giáo sĩ luôn cần có những anh chị em giáo dân cùng cộng tác. Xin cho những người tham gia hoạt động tông đồ/ luôn là những cộng tác viên đắc lực trong công việc loan báo Tin mừng tại các giáo xứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. 4. Giáo hội cần những mầm non ơn gọi từ các giáo xứ. Xin cho các bạn trẻ biết sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, và can đảm nối gót Chúa Kitô Mục Tử. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Mục Tử tốt lành của chúng con. Xin cho chúng con biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi, sẵn sàng dấn bước theo Ngài, để trở nên những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.