Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 5 MC Năm B

print

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B

Dẫn vào Thánh lễ

Lúa mì gieo xuống mục đi

Mới sinh cây lúa xanh rì trổ bông

Đời ta nếu muốn lập công

Phải luôn biết chết vì lòng mến yêu.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ năm Mùa Chay: Như hạt lúa mì chết đi để sinh nhiều bông hạt khác (Ga 12,20-33).

Chúa Giêsu ví Ngài giống như hạt lúa: “Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, nó mới sinh được nhiều bông hạt khác” (Ga 12, 22). Chúa Giêsu đã chết đi cho tội lỗi của loài người và sự chết ấy đã đem lại sự sống đời đời cho con người.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho các bạn thiếu nhi biết từ bỏ tính ích kỷ, kiêu ngạo, ghen ghét và cả tội lỗi nữa, để mỗi người cùng được sống hạnh phúc với Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Gr 31,31-34)

Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, luôn tha thứ cho dân Is-ra-el mỗi khi họ phạm tội. Chúa còn lập giao ước với dân Người và không còn nhớ đến lỗi lầm của họ nữa.

 

Bài đọc 2 (Dt 5,7-9)

Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nhưng khi xuống thế làm người, Ngài đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng lời. Vì thế, Ngài đã trở nên nguồn ơn cứu độ cho chúng ta.

 

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, thân phận hạt lúa của Chúa Giêsu là chết đi cho tội lỗi chúng ta và sống lại để cứu độ chúng ta. Mời cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

  1. Mùa Chay là cơ hội để các Kitô hữu sám hối trở về cùng Thiên Chúa. Xin cho mọi thành phần dân Chúa/ hưởng ứng tích cực lời kêu gọi sống Mùa Chay của Hội thánh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã chết và sống lại để cứu độ con người. Xin cho những ai đang khao khát tìm kiếm chân lý/ gặp được Chúa và tin theo Ngài, để họ cùng được hưởng ơn cứu độ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Mùa Chay là thời gian để các tín hữu gia tăng làm việc bác ái. Xin cho các gia đình Công giáo/ biết giảm bớt những chi tiêu không cần thiết, để giúp đỡ những người nghèo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ biết chết đi cho tính ích kỷ, kiêu ngạo, ganh tị, lười biếng…, để sinh hoa trái trong ơn nghĩa với Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lời cảm tạ vì Chúa đã chết và sống lại để cứu chuộc chúng con. Xin cho chúng con biết chết đi cho những thói hư tật xấu và những tội lỗi của mình mỗi ngày, để xứng đáng được hưởng ơn cứu độ Chúa ban. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.