Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 5 Phục Sinh B

print

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH B

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa ví cây nho chính là Ngài
Chúng ta là những nhánh trên cây
Nhánh sinh hoa trái Cha vui thỏa
Nhánh chẳng đâm bông chặt bỏ ngoài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ năm Phục sinh: Cây nho và cành nho (Ga 15,1-8).

Chúa Giêsu tự nhận mình là cây nho, và chúng ta là những cành nho: “Thầy là cây nho, anh em là cành” (Ga 15, 5).

Chúa Giêsu dùng hình ảnh cây nho để nói lên mối liên hệ chặt chẽ giữa Ngài với chúng ta, một mối liên hệ không thể tách rời. Nếu chúng ta rời xa Chúa, chúng ta cũng sẽ chết như cành nho bị cắt đứt khỏi thân cây nho.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng chiêm ngưỡng hình ảnh thân cây nho và những cành nho. Cành sẽ xanh tốt và sinh hoa trái khi gắn liền với thân cây, và sẽ khô héo khi tách lìa khỏi thân cây. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1(Cv 9,26-31)

Sau khi Phaolô trở lại, ông tìm cách nhập đoàn với các môn đệ, nhưng mọi người vẫn lo sợ và nghi ngờ. Lúc bấy giờ, Ba-na-ba đã đứng ra bảo lãnh cho ông; và từ đó, ông mạnh dạn rao giảng về Đức Kitô cho nhiều người.

 

Bài đọc 2 (1Ga 3,18-24)

Thánh Gioan nhắc nhở đoàn con bé nhỏ của ngài phải luôn yêu thương nhau, vì đó là điều răn Chúa truyền dạy. Ai tuân giữ điều răn của Thiên Chúa thì ở lại trong Thiên Chúa và Thiên Chúa ở lại trong người ấy.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu là cây nho Chúa Cha đã đem trồng, và chúng ta là những cành nho. Tin tưởng vào sự gắn bó chặt chẽ giữa Chúa Giêsu và mỗi người, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Cành nho tốt sinh nhiều trái tốt. Xin cho các Kitô hữu trong Hội thánh/ là những cành nho sinh nhiều hoa trái tốt lành cho Chúa và tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Thế giới còn biết bao người chưa nhận biết Đức Kitô. Xin cho họ sớm nhận ra tiếng gọi của Chúa và Hội thánh, để trở thành những cành nho của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Cành nho phải chịu cắt tỉa để mỗi ngày sinh nhiều hoa trái. Xin cho các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ chấp nhận chịu sự cắt tỉa/ qua việc dấn thân phục vụ Hội thánh và gia đình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Cành nho phải gắn liền với thân cây nho. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ luôn liên kết mật thiết với Chúa Kitô qua Lời Chúa và bí tích Thánh Thể, để sinh hoa trái dồi dào trong đời sống. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, ai trong chúng con cũng mong muốn sinh hoa trái thật nhiều cho Chúa và Hội thánh. Xin gìn giữ và cắt tỉa chúng con, để chúng con được lớn lên mỗi ngày trong sự yêu thương chăm sóc của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.