Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 5 Phục Sinh

print

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ

Các con mà mến thương nhau

Người đời sẽ biết là môn đệ thầy

Chúng con nguyện hứa từ đây

Thực thi bác ái như thầy dạy khuyên.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ năm Phục sinh: Chúa Giêsu ban Giới luật Yêu thương (Ga 13,31-35).

Trong bữa Tiệc ly, Chúa Giêsu đã ban Giới luật Yêu thương: “Thầy ban cho các con một điều răn mới, là hãy yêu thương nhau” (Ga 13,34). Chúa Giêsu đã nâng Giới răn của Ngài lên tầm cao mới: yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng cầu nguyện cho mọi người trên thế giới, không phân biệt chủng tộc, màu da, giai cấp, tôn giáo… biết yêu thương nhau. Xin cho những bất đồng và thù hận sớm chấm dứt, để mọi người sống hạnh phúc và bình an. Mời cộng đoàn đứng.

 

Bài đọc 1 (Cv 14,21b-27)

Chúng ta hãy dõi theo bước chân của Phaolô và Ba-na-ba, những vị Tông đồ của dân ngoại. Các ngài đã đến nhiều nơi, thành lập nhiều giáo đoàn. Sau đó là thời gian củng cố, xây dựng và phát triển các cộng đoàn ấy.

 

Bài đọc 2 (Kh 21,1-5a)

Sách Khải huyền diễn tả cảnh tượng vô cùng hạnh phúc trên Giê-ru-sa-lem Thiên quốc. Nơi đó, sự khóc lóc sẽ không còn, cũng không còn than van và đau khổ nữa; vì Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết. Người đổi mới mọi sự.

 

Lời nguyện chung

Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, chúng ta cùng cầu nguyện cho các Kitô hữu, biết lắng nghe và thực hành Giới răn Yêu thương của Chúa Giêsu. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

  1. “Căn cứ vào điều này mà mọi người nhận biết các con là môn đệ của Thầy, là nếu các con yêu thương nhau”. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ biết yêu mến và thực hành Giới luật Yêu thương của Chúa Giêsu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Mỗi ngày trên thế giới vẫn còn nhiều người chết vì chiến tranh, khủng bố, kỳ thị chủng tộc và hận thù lẫn nhau. Xin Chúa soi dẫn lòng trí con người, để họ nhận ra lời mời gọi sống yêu thương của Ngài. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Anh em đừng mắc nợ gì ai, ngoài món nợ tương thân tương ái”. Xin cho các di dân Công giáo/ biết liên kết với tha nhân trong tình yêu thương, để có cơ hội loan báo Đức Kitô cho họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Vì ai yêu người, là chu toàn Lề luật”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết thể hiện lòng yêu thương/ bằng những việc bác ái cụ thể. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, yêu Chúa chính là yêu tha nhân và yêu tha nhân chính là yêu Chúa. Xin cho chúng con biết chăm chỉ thực hành điều răn mới Chúa dạy; Vì đó là dấu hiệu nhận biết chúng con là môn đệ của Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.